Cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp lần 4: Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ

Anh Tuấn | 16:35 07/05/2018

So với 3 lần trước đây, điểm mới của Cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 4 – 2018 sẽ chú trọng đến yếu tố tài nguyên bản địa và việc ứng dụng công nghệ trong từng dự án. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn các dự án góp phần vào phát triển kinh tế các tỉnh, thành, phát triển doanh nghiệp từ các dự án khởi nghiệp.

Tiếp nối thành công từ cuộc thi trong 3 năm vừa qua, năm nay, Trung tâm BSA, Hội DN HVNCLC cùng với các đối tác chiến lược như: Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên, Công ty Cổ phần Vinamit, Tập đoàn Thiên Long,… tiếp tục tổ chức cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4 – 2018 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”.

 

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi, môi trường kết nối - giao lưu cho các bạn trẻ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp.

 

Thí sinh Ngô Song Đào (Bến Tre) tham gia cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 3 năm 2017 với dự án "Nhang sinh học" được sản xuất từ cây Quao nước

 

Cuộc thi là dịp để Ban tổ chức tìm kiếm, phát hiện các đề án hay, có giá trị nhằm giới thiệu cho các nhà đầu tư và tham gia “Ngày hội khởi nghiệp công nghệ sáng tạo VN - Techfest 2018”. Bên cạnh đó, những dự án tiêu biểu sẽ được tham gia kết nối thị trường trong chuỗi hoạt động của Trung tâm BSA.

 

 

Sản phẩm của Dự an trồng rừng và khai thác tôm thiên nhiên của Phạm Văn Thành (Cà Mau) (ảnh trên) và Dự án gia vị nấu bún bò Huế của Nguyễn Thị Kim Hằng (Thừa Thiên Huế) tham gia cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 3 - 2017 và đã phát triển tốt trong thời gian qua.

 

Năm nay, cuộc thi sẽ ưu tiên chọn lựa các dự án có hướng phát triển tài nguyên bản địa chính yếu của các địa phương. Các dự án cần có yếu tố mới, có thể phát triển thị trường, có tính tăng trưởng bền vững, có ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo hợp lý, mô hình kinh doanh sinh lợi nhuận và cách thức thực hiện và tính khả thi cao, vai trò của công nghệ trong hoạt động, trong chuỗi giá trị của dự án.

 

 

Cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp 2018 dành cho tất cả công dân có dự án khởi nghiệp sáng tạo mà sản phẩm, dịch vụ đã được thương mai hóa trong lĩnh vực nông nghiệp, không giới hạn độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp.

 

Võ Văn Tiếng (Đồng Tháp) đoạt ngôi quán quân cuộc thi lần 2 - 2016 với dự án Trồng lúa sạch

 

 

Lê Thị Hiền (TP.HCM) là người đoạt giải nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 3 - 2017 với Dự án "Than không khói". Ngoài giải nhất trị giá 50 triệu đồng, Lê Thị Hiền còn nhận được học bổng là chuyến tập huấn tại Thái Lan trong 7 ngày.

 

 

Tổng giải thưởng cuộc thi năm nay cao hơn gấp 2 lần cuộc thi năm 2017 với gần 400 triệu đồng. Trong đó có: Giải nhất theo nhóm có trị giá 70 triệu đồng; giải nhất cá nhân nhận 60 triệu đồng.  

 

Ngoài ra còn có các giải nhì và ba theo nhóm, nhì và ba cá nhân, các giải nhất, nhì, ba về ý tưởng, 6 giải khuyến khích cùng nhiều phần quà tặng là sản phẩm của các doanh nghiệp HVNCLC dành cho các dự án tham gia cuộc thi.

 

 

Ban giám khảo cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp do Trung tâm BSA tổ chức trong những năm qua đều là những chuyên gia uy tín trong lĩnh vực kinh tế, thương hiệu, chuyên gia khởi nghiệp, chủ các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

 

 

Bài dự thi được trình bày trên file word, file power point..., có kèm hình ảnh, bản vẽ, thiết kế, ước tính kết quả thực hiện, dự tính được mức tài chính mời gọi đầu tư thực hiện dự án (nếu có); phương pháp, thời gian tổ chức thực hiện dự án; kế hoạch quảng bá sản phẩm rõ ràng; kết quả tác động đến cộng đồng...

 

Bài dự thi gửi về Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), số 163 Pasteur P6 Quận 3 TP.HCM hoặc qua email: thiduankhoinghiep2018@bsa.org.vn.

 

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1/5 đến 15/8/2018. Vòng chung kết sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào cuối tháng 10/2018. Kết thúc cuộc thi, những dự án đoạt giải sẽ được Ban tổ chức giới thiệu đến các nhà đầu tư để hỗ trợ, hiện thực hóa dự án.

 

Ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vinamit là 1 trong những giám khảo góp mặt suốt 3 lần thi trước đây.

 

 

Thông tin liên hệ:

Anh Nguyễn Chí Hải (ĐT: 0902300289)

Chị Trần Lan Anh (ĐT: 01648058916)

Cán bộ Chương trình Sáng tạo khởi nghiệp SKC – Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA). Email: thiduankhoinghiep2018@bsa.org.vn  

 

 

Đồng hành cùng cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 4, từ đầu năm 2018 đến nay, Chương trình Sáng tạo khởi nghiệp SKC đã tổ chức tập huấn, huấn luyện cho thanh niên thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp của nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Với nhiều chuyên gia uy tín về thương hiệu, thị trường, chuyên gia khởi nghiệp… các lớp huấn luyện tập trung vào các nội dung như kỹ năng xây dựng và phát triển dự án, kỹ năng bán hàng, phương pháp kinh doanh, kế hoạch tài chính, kỹ năng kêu gọi vốn đầu tư, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp - sản phẩm, quản trị nguồn nhân lực, kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông minh trong sản xuất nông nghiệp… Việc tập huấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp của Trung tâm BSA sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới.

 

 

Bài & ảnh: Anh Tuấn

Từ khóa :

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất