TP.HCM Tết 2018: Nhiều địa chỉ thực phẩm, nông sản sạch

11:51 19/01/2018

Với mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng nguồn nông sản, thực phẩm sạch mùa tết Mậu Tuấn, nhiều đơn vị, ban ngành tại TP.HCM đã tổ chức các Hội chợ Xanh đặc biệt phục vụ  nhu cầu người dân. Ngoài hoạt động mua bán, những phiên chợ này còn có nhiều chương trình đồng hành hấp dẫn dành cho khách tham quan, mua sắm.

Phiên chợ Xanh – Hàng tiêu dùng tết Mậu Tuất 2018

 

Tin từ Trung tâm BSA cho biết, do nhu cầu mua sắm các mặt hàng nông đặc sản, thực phẩm sạch tăng cao trong mùa tết, cơ quan này sẽ tổ chức “Phiên chợ Xanh – Hàng tiêu dùng tết Mậu Tuất 2018” tại Nhà tập luyện TDTT Phú Thọ, 219 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP.HCM. Phiên chợ sẽ hoạt động từ ngày 8 đến 13.2.2018 (từ 23 đến 28.12 AL) với  hơn 100 gian hàng, 500 sản phẩm của các doanh nghiệp làng nghề, HTX, Cơ sở sản xuất nông đặc sản, Thanh niên khởi nghiệp. Khác với năm 2017, năm nay, phiên chợ Xanh còn có sự góp mặt của các đơn vị Doanh nghiệp Hàng VN Chất lượng cao, các doanh nghiệp tham gia, đồng hành cùng Chương trình Hàng Việt về nông thôn trong 9 năm vừa qua.

 

 

“Phiên chợ Xanh – Hàng tiêu dùng tết Mậu Tuất 2018” còn có ý nghĩa hỗ trợ các hộ Nông gia, HTX làng nghề, các CLB thanh niên khởi nghiệp, doanh nghiệp đang kinh doanh sản xuất những mặt. Đây là dịp để các đơn vị mở rộng thị trường, giới thiệu các sản phẩm mùa Tết đến với người dân TP.HCM.

 

Đến phiên chợ, người tiêu dùng sẽ tìm thấy các loại nông đặc sản, thực phẩm Xanh – Sạch và An toàn. Ngoài ra, những sản phẩm mới, thông dụng của các doanh nghiệp Việt Nam sẽ là món quà Tết ý nghĩa, qua đó cổ vũ việc sử dụng, ủng hộ các sản phẩm Việt với các tiêu chí “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”. Ngoài ra, nhiều chương trình văn nghệ, Gameshow, chế biến món ngon, viết thư pháp, tạo hình trái cây… diễn ra mỗi ngày. Đặc biệt, nhân dịp này, Ban tổ chức sẽ tặng những phần quà tết giá trị và ý nghĩa dành cho 60 hộ dân và học sinh nghèo của phường 15, quận 11.

 

 

“Phiên chợ Xanh – Hàng tiêu dùng tết Mậu Tuất 2018 là phiên bản Tết của phiên chợ Xanh – Tử tế, vốn được trung tâm BSA tổ chức gần 2 năm qua tại 135A và 163 Pasteur, quận 3, TP.HCM vào Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần. Ngày Tết, nhu cầu mua sắm của bà con tăng cao, nên phiên bản chợ Tết được chuyển đến một địa điểm mới rộng rãi hơn, nhằm tăng thêm sốlượng doanh nghiệp và gian hàng, tăng thêm nhiều sản phẩm mới lạ phục vụ người dân.

 

Năm 2017, phiên chợ tết Xanh – Tử tế  có chủ đề “Quà Xuân – Tết Việt” diễn ra tại số 12 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM. Với hơn 40 đơn vị tham gia, phiên chợ đã thu hút gần 5.000 lượt người tham quan, mua sắm hơn 200 loại nông đặc sản. Doanh thu sau 5 ngày đạt 2,5 tỷ đồng.

 

 

 

 

Hội chợ Xanh của Ban quản lý ATTP

 

Trong khi đó, nằm trong chuỗi hoạt động chống thực phẩm bẩn, xây thực phẩm sạch, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM sẽ tổ chức Hội chợ xanh với 90 gian hàng cùng hàng trăm sản phẩm nông sản sạch, an toàn. Phiên chợ này sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 - Số 202 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận từ ngày 25 đến 28.1.2018.

 

Thông qua hội chợ giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đạt chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm hữu cơ...của các hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp tại thành phố và các tỉnh đến người tiêu dùng. Hội chợ giúp tạo điều kiện để các doanh nghiệp hợp tác, kết nối sản xuất, kinh doanh tiêu thụ thực phẩm Xanh - Sạch - An toàn trong nước và quốc tế với thị trường thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

 

 

Theo đó, Hội chợ có gần 90 gian hàng từ các nhóm công ty và sản phẩm đã được chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”, sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường thuộc các ngành hàng sản xuất tại Việt Nam và những thương hiệu quốc tế có uy tín trên thị trường như: Saigon Co.op và Công ty VinEco…

 

Đặc biệt, trong 4 ngày diễn ra hội chợ, Ban tổ chức còn tổ chức hàng loạt các hội thảo chuyên đề về: quản lý thực phẩm sạch trên địa bàn thành phố; hiểu và phân biệt thế nào là tự nhiên, hữu cơ; tâm lý người tiêu dùng...

 

Bài & ảnh: Anh Tuấn

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất