PHIÊN BẢN IN :: BSA CHANEL > Giới Thiệu
Một chiếc cọ sơn được làm ra như thế nào?
Để hoàn thành khâu cuối cùng tô điểm cho ngôi nhà hay một công trình xây dựng chắc chắn chúng ta khó có thể bỏ qua công đoạn tô, quét sơn. Công việc này ngoài sự khéo léo của người thợ, còn phải có những sản phẩm kết hợp với bàn tay họ mới tạo nên những tác phẩm hoàn chỉnh. Đó chính là một chiếc cọ sơn chuyên dụng.

Theo chia sẻ của anh Phan Quốc Sách- Giám đốc sản xuất công ty TNHH Thanh Bình- một doanh nghiệp có kinh nghiệm hơn 40 năm trong ngành sản xuất cọ sơn thì một chiếc cọ sơn chuyên dụng phải trải qua hơn 20 công đoạn. Và cán cọ sơn phải làm từ cây lồng mứt mới chắc chắn, đầu cọ phải làm bằng 2 chất liệu lông heo hoặc Filament thì đầu cọ mới bền, đậm nét…

 

Doanh nghiệp Thanh Bình là doanh nghiệp có hơn 40 năm hoạt động trong ngành sản xuất cọ sơn tại Việt Nam. Hiện tại, doanh nghiệp này đã có gần 3000 đại lý phủ khắp cả nước và xuất khẩu sản phẩm sang các nước Mỹ, Nhật, Úc, Tây Ban Nha và các nước láng giếng.

 Tuần qua, phóng viên chương trình Niềm tin hàng Việt đã tìm hiểu thực tế nơi sản xuất ra những chiếc cọ sơn chuyên dụng của doanh nghiệp Thanh Bình tại Long Hậu – Long An. Tại đây, người trực tiếp quản lý nhà máy – anh Phan Quốc Sách đã chia sẻ về những công đoạn làm nên một chiếc cọ sơn chuyên dụng, cũng như quá trình mà công ty đã nghiên cứu thành công sợi Filament để thay thế nguyên liệu lông heo. Sợi Filament được kết hợp từ nhiều nguyên liệu nhựa, sản phẩm được tạo ra nhỏ hơn lông heo rất nhiều lần vì thế việc sơn sẽ được mượt và bóng hơn rất nhiều so với lông heo. Và việc nghiên cứu ra chất liệu này đã làm giảm đi rất nhiều chi phí trong việc phải nhập lông heo từ các quốc gia khác.

 

Vậy thì cụ thể những chiếc cọ sơn phải trải qua những công đoạn nào? Sợi Filament được làm từ những nguyên liệu gì? Cọ sơn dùng lông heo khác gì so với sản phẩm cọ sơn Filament? Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chi tiết qua Chuyên mục khám phá sản phẩm Việt ngay sau đây.

 

Quy trình sản xuất cọ sơn chuyên dụng

 

Chuyên mục khám phẩm Việt nằm trong chương trình Niềm tin hàng Việt phát sóng vào lúc 16g20, Chủ nhật hàng tuần trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1(THVL1). Phát lại vào lúc 9g00 thứ Hai, ngày hôm sau trên kênh truyền hình Vĩnh Long 2 (THVL2). Chuyên mục đi sâu và khai thác những công đoạn sản xuất tạo nên một sản phẩm, chủ yếu là hàng Việt Nam chất lượng cao. Từng nhà máy sẽ có đại diện các lãnh đạo để trình bày từng quy trình để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

 

D.T

 

Cập nhật lúc : 12:47' 25/07/2017