Chiều 3/4/2018: Hội thảo quốc tế "Nâng cao tiêu chuẩn chất lượng để hội nhập thị trường thế giới"

10:48 21/03/2018

Với mục tiêu hỗ trợ và giúp doanh nghiệp Việt có nhiều cơ hội để chinh phục thị trường quốc tế, chiều 3/4 tới, Hội DN HVNCLC kết hợp với Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM sẽ tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Nâng cao tiêu chuẩn chất lượng để hội nhập thị trường thế giới”. Đây là một trong những hoạt động đồng hành tại Hội chợ HVNCLC TP.HCM 2018, diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (quận 11) từ ngày 3 đến 8/4/2018.

Khi Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với kinh tế thế giới, muốn thành công, yêu cầu các doanh nghiệp phải nâng cao chất lượng, mẫu mã để phù hợp với các tiêu chuẩn quy định của quốc tế.

 

Trong đó, ngành thực phẩm luôn được quan tâm mạnh mẽ nhất của không chỉ người tiêu dùng trong nước mà cả cộng đồng quốc tế. Việc đảm bảo tốt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ luôn mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp trên con đường chinh phục người tiêu dùng nội địa cũng như những thị trường khó tính như Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, EU…

 

 

Vậy, đâu là chìa khóa giúp doanh nghiệp thực hiện tốt điều này?

 

 

Hội thảo “Nâng cao tiêu chuẩn chất lượng để hội nhập thị trường thế giới”, diễn ra vào lúc 14h ngày 3/4/2018 tại Hội trường Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, TP.HCM sẽ giúp doanh nghiệp, các chuyên gia tìm gia những giải pháp tối ưu nhất, giúp cho ngành thực phẩm Việt vươn cao, vươn xa hơn.

 

 

Nội dung hội thảo tập trung vào các vấn đề như “Vai trò tiêu chuẩn chất lượng để hội nhập thị trường thế giới”, do Dự án “HVNCLC-Chuẩn hội nhập” chủ trì. Trong khi đó, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn sẽ chia sẻ những thông tin về các vấn đề của nông lâm thủy sản và thực phẩm Việt Nam khi hội nhập tiêu chuẩn chất lượng thế giới.

 

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM sẽ có những chia sẻ về hành trình chuỗi thực phẩm an toàn tại TP.HCM

 

 

Vừa thành lập được hơn 1 năm nhưng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã có nhiều nỗ lực trong việc xây thực phẩm sạch và chống thực phẩm bẩn. Tại hội thảo, cơ quan này sẽ giới thiệu đến chuyên gia, doanh nghiệp về “Hành trình chuỗi thực phẩm an toàn TP.HCM” trong thời gian qua.

 

Tiến sĩ Trương Minh Huy Vũ sẽ có phần thông tin về Thực tiễn xây dựng mô hình hợp tác 4 bên

 

 

Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của các chuyên gia trong và ngoài nước. Họ sẽ có những chia sẻ về những sáng kiến mới, công nghệ mới đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng hội nhập và những kinh nghiệm thực tiễn, tập trung vào Luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm FSMA, Tiêu chí về sản phẩm đạt chỉ dẫn địa lý, Thực tiễn xây dựng mô hình hợp tác 4 bên hay Tác dụng của việc ứng dụng Công nghệ cao cho an toàn thực phẩm…

 

Chuyên gia tiêu chuẩn Hoa Kỳ - ông Herb Cochran sẽ giúp doanh nghiệp, người tham gia hội thảo hiểu rõ hơn về Luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm FSMA

 

 

Anh Tuấn

Từ khóa :

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất