Diễn đàn "Ứng dụng công nghệ trong khởi nghiệp nông nghiệp"

| 11:43 27/02/2018

Không chỉ được học cách ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, những người khởi nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp ở An Giang còn được giao lưu cùng các điển hình tiêu biểu về các dự án nông nghiệp có ứng dụng công nghệ, đạt được hiệu quả kinh tế cao qua diễn đàn: Chia sẻ những giải pháp ứng dụng công nghệ trong khởi nghiệp Nông nghiệp.

Ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp đang là mục tiêu hướng tới của nhiều tỉnh, thành trong phát triển nông nghiệp. Đây cũng là hướng phát triển được nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá là ổn định, giúp nông sản bảo đảm an toàn thực phẩm và nâng cao thu nhập cho người sản xuất.

 

 

Nhằm hỗ trợ cho thanh niên trong hệ sinh thái khởi nghiệp, nhất là thanh niên các tỉnh ABCD (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ và Đồng Tháp) lựa chọn và ứng dụng công nghệ trong các dự án nông nghiệp, Chương trình Sáng tạo khởi nghiệp (SKC) của Trung tâm BSA sẽ tổ chức diễn đàn “Chia sẻ những Giải pháp ứng dụng công nghệ trong khởi nghiệp nông nghiệp”, dành cho chủ các dự án khởi nghiệp của tỉnh An Giang.

 

 

 

Tại diễn đàn này, Tiến sĩ Lê Đặng Trung - Giám đốc điều hành Công ty Real-Time Analytics sẽ có những chia sẻ về Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, internet kết nối vạn vật và tạo một thư viện “big data”, và Ứng dụng cảm ứng đặc biệt về quản lý quy trình sản, truy xuất nguồn gốc, các dự liệu liên quan đến giống, phân bón, thời gian gieo trồng… thông qua phần mềm trên smartphone.

 

Tiến sĩ Lê Đặng Trung - Giám đốc điều hành Công ty Real-Time Analytics

 

 

Trong khi đó, Tiến sĩ Lương Việt Quốc - chuyên gia công nghệ về nghiên cứu và ứng dụng robot trong sản xuất tại Mỹ, CEO Real Time Robotics Inc, sẽ có phần chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ để chẩn đoán bệnh của cây trồng.

 

 

Ông Nguyễn Khắc Minh Trí - đồng sáng lập, kiêm CEO Công ty Mimosa Tek - chuyên nghiên cứu và đưa những ứng dụng khoa học vào nông nghiệp sẽ chia sẻ kinh nghiệm cũng như giới thiệu đến các dự án khở nghiệp, các nông hộ hệ thống tưới tự động và chính xác.

 

Ngô Chí Công – chủ dự án Hoa sen sấy khô Ecolotus, thí sinh đoạt giải 3 cuộc thi "Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 2" năm 2016 do Chương trình Sáng tạo khởi nghiệp tổ chức.

 

 

Đặc biệt, cũng trong diễn đàn này, các chuyên gia, những gương khởi nghiệp nông nghiệp có ứng dụng công nghệ thành công như Ngô Chí Công – chủ dự án Hoa sen sấy khô Ecolotus; Trần Trung Hiếu – chủ dự án sả xuất xe năng lượng phục vụ nông nghiệp… sẽ giao lưu, chia sẻ với những người tham gia về cách bắt đầu khởi nghiệp, xây dựng dự án…

 

 

Diễn đàn sẽ diễn ra vào lúc: 13h00 ngày 06.3.2018
Tại: Hội trường Nhà khách Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang, số 3 Lê Hồng Phong, phường Mỹ Bình, Thành phố Long Xuyên.

 

Bài & ảnh: Anh Tuấn

Từ khóa :

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất