Trong 2 ngày 28 & 29/7/2018, tại trụ sở tỉnh Đoàn Bến Tre, Chương trình sáng tạo khởi nghiệp của Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp BSA, Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long cùng các đối tác chiến lược sẽ tổ chức khóa tập huấn dành cho 70 sinh viên, chủ các dự án mới khởi nghiệp, các CLB làng nghề, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Khóa tập huấn sẽ tập trung vào chuyên đề “Xây dựng thương hiệu và tiếp thị sản phẩm tài nguyên bản địa” do ông Trần Anh Tuấn – GĐ Công ty Tư vấn The Pathfinder chia sẻ, hướng dẫn.

Trước đó, trong các ngày từ 21 – 23/7, Trung tâm BSA cũng đã tổ chức tập huấn cho gần 100  thanh niên của tỉnh này về các chuyên đề như: “Xây dựng Dự án kinh doanh & định hình khởi nghiệp”; “Giá trị tăng thêm cho sản xuất sau thu hoạch, chế biến” và “Bán hàng, chăm sóc khách hàng, định giá sản phẩm”.

Việc tập huấn cho các dự án khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo ở Bến Tre và nhiều tỉnh thành khác trong thời gian là chương trình nằm trong chuỗi hỗ trợ hoạt động của các tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức nâng cao về khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo, thuộc nhiệm vụ 2 – Đề án 844 của chính phủ. Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA ) được Bộ Khoa học Công nghệ chọn giao thực hiện nhiện vụ này.

Bài & ảnh: Anh Tuấn