HVVNT Bạc Liêu:

Người tiêu dùng huyện Phước Long mua nhiều sản phẩm để phục vụ Tết sắp tới

Theo đánh giá của một số doanh nghiệp, sức mua tại huyện Phước Long vẫn chưa cao so với nhu cầu mua sắm cuối năm của người tiêu dùng.

Anh Lê Kiều Hưng, giám đốc doanh nghiệp Việt Hưng, chia sẻ: ”Hai năm trước, khi tham gia phiên chợ HVVNT, so với thời điểm này thì mức tiêu thụ sản phẩm không tăng nhiều”.

Còn anh Hòa, giám sát bán hàng tại doanh nghiệp Duy Tân, cho rằng: “Người dân ở đây đang chuẩn bị bước vào mùa gặt lúa nên họ chưa có tiền. Nếu phiên chợ dời lại khoảng một tuần thì sức mua không thua gì phiên trước đó tại Gành Hào”.

Trong khi đó, anh Nhẫn (quê Bạc Liêu), nhân viên bán hàng tại doanh nghiệp VCL, nhìn nhận: “Người dân Phước Long, nếu có tiền là mua không trả giá, và khi dùng yên tâm họ sẽ mua mãi”.

Khi việc bán hàng tại phiên chợ chưa đạt hiệu quả cao, nhiều doanh nghiệp tham gia phiên chợ tranh thủ vào chợ Phước Long làm thị trường, tiếp xúc tiểu thương và người tiêu dùng, như Cholimex, Thái Long, Lix.

Trong 20 doanh nghiệp tham gia HVVNT, Duy Tân và Kim Hằng là những doanh nghiệp được người tiêu dùng tìm hiểu và mua sản phẩm nhiều nhất. Đây cũng là hai doanh nghiệp có doanh thu tốt nhất tại phiên chợ huyện Phước Long.

Nhằm chia sẻ và giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Ban tổ chức cùng các doanh nghiệp tham gia phiên chợ dành tặng 40 phần quà cho các em học sinh nghèo, đó là phần quà từ các doanh nghiệp: Tâm Lan, Duy Tân, Qui Phúc, Hoành Kiến Đạt, Kim Hằng, Việt Hưng.

Thêm 40 hộ nghèo được nhận quà từ các doanh nghiệp: Tâm Lan, Duy Tân, VCL,Thanh Hưng, Lix, Yanfan, Cholimex, Thái Long.

Cùng với đó, chương trình “Chuyến xe bất ngờ” còn tặng gần 1.000 phần quà miễn phí cho người dân ở đây.

Những phần quà này dù ít hay nhiều cũng góp phần mang đến một cái Tết đầy đủ, ấm áp hơn với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

HVVNT, ảnh: TrọngNghĩa