Sản phẩm Mì của công ty Cổ phần Lương Thực Thực Phẩm Colusa – Miliket vẫn hút với người tiêu dùng nông thôn

Theo đó, phiên chợ tại huyện Châu Thành sẽ bắt đầu từ 06– 08.06.2016 và Tân Châu sẽ bắt đầu từ 10 – 12.06.2016.

Khảo sát về tình hình kinh tế tại địa phương do Trungtâm BSA như sau:

  1. Huyện Châu Thành ( 06 – 08.06.2016)

Huyện có phía bắc giáp huyện TânBiên, phía đông giáp thị xã Tây Ninh; phía nam giáp huyện Bến Cầu; phía tâygiáp Campuchia. Huyện có khá nhiều người ở các tỉnh phía Bắc di cư vào sinh sống.

Châu Thành chủ yếu phát triển vềnông lâm nghiệp, công nghiệp nhẹ, thương mại dịch vụ. Người dân trồng nhiều câycông nghiệp lâu năm như là cao su, cà phê, điều…

Mặt bằng: Làđường betong, có hệ thống đèn đường chiếu sáng về đêm, nằm gần khu dân cư, cáchchợ Cao Xá khoảng 500m.

Chợ Cao Xá: Chợnằm gần trung tâm huyện với diện tích nhỏ và đang trong quá trình sửa chữa vìnhiều quầy hàng bên trong đã xuống cấp. Số lượng tiểu thương trong chợ khoảnghơn 200 người.

Bên cạnh đó, dọc theo đường vàochợ có nhiều cửa hàng tạp hóa, nhựa gia dụng, quần áo, văn phòng phẩm…

Mặt hàng hóa mỹ phẩm: Các cửa hàng trong chợ tương đối ít sản phẩm để người tiêu dùng có lựachọn. Sản phẩm nước rửa chén Mỹ Hảo có lượng trưng bày không nhiều. Sản phẩmLix có thị trường khá tốt, ngoài ra còn 1 số sản phẩm như Omo, Tide, Aba…

Những cửa hàng tạp hóa lớn sản phẩmphong phú, đa dạng…

Hàng thời trang: Cáccửa hàng thời trang có giá bình dân, số lượng sản phẩm tương đối ít. Đa phần làquần áo may mặc tại các cơ sở ở địa phương hoặc quần áo nhập hàng từ chợ đầu mốiTPHCM. Màu sắc các sản phẩm không phong phú, mức tiêu thụ trung bình.

Chăn, drap, gối, nệm: Mặt hàng này thiếu nhiều mẫu mã, giá cả thấp, người bán hàng trưng bàysơ sài, không bắt mắt người tiêu dùng, tiểu thương lấy hàng từ chợ Long Hoa (TâyNinh) và chợ đầu mối (TPHCM). Mức tiêu thụ mặt hàng này kém vì thời tiết nắngnóng.

Đồ nhựa – inox: Cácsản phẩm như tủ – bàn – ghế ít có trong các cửa hàng ở chợ mà chủ yếu tập trungtại các cửa hàng đồ nhựa, trang trí nội thất…

Trong khi đó, các mặt hàng inox rấtít, chỉ có vài cửa hàng tạp hóa lớn ở cổng chợ kinh doanh mặt hàng này. Mứctiêu thụ hàng inox khá tốt.

Thực phẩm: Nướcmắm Nam Ngư, Chinsu được sử dụng nhiều và có sức tiêu thụ cao. Sản phẩm củaCholimex như tương ớt, tương ớt – chua ngọt, nước tương Hương Việt được tiêu thụtốt.

  1. Huyện Tân Châu (10 – 12.06.2016)

Huyện Tân Châu phía bắc giápCampuchia, phía đông giáp tỉnh Bình Phước, phía nam giáp huyện Dương Minh Châuvà thị xã Tây Ninh, phía tây giáp huyện Tân Biên.

Ngành nông lâm nghiệp, công nghiệp,thương mại ,dịch vụ, phát triển. Trong đó trồng trọt giữ vai trò trọng yếu, đứngđầu là cây công nghiệp lâu năm cao su, cà phê, điều…

Mặt bằng phiên chợ: Mặt bằng là đường dẫn vào trường mầm non Suối Dây, sát UBND xã và đốidiện trạm y tế xã Suối Dây.

Mặt bằng giao với tỉnh lộ 795 nốivới thị trấn Tân Châu và cách trung tậm huyện khoảng 9km. Đây là nơi tập trungđông dân cứ, có nhiều nhà và là nơi tiếp giáp với các xã lân cận của huyện.

Chợ xã Suối Dây: Chợxã Suối Dây có số lượng tiểu thương 130 hộ. Mức tiêu thụ hàng hóa theo đánh giácủa tiểu thương là khá tốt. Trong đó, các mặt hàng như sữa, nước mắm, giầy dép,hóa mỹ phẩm, đồ nhựa gia dụng tiêu thụ nhiều.

Người dân tại địa phương cho biết,họ có nhu cầu tiêu thụ sản phẩm chất lượng nhưng hàng hóa không phong phú và đadạng nên chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Hóa mỹ phẩm: Sảnphẩm của Aba, Omo xuất hiện nhiều do có nhiều chương trình giảm giá và hỗ trợcho tiểu thương.

Hàng thời trang: ChợSuối Dây có nhiều sạp bán quần áo với mẫu mã đa dạng, tiểu thương cũng biếtcách trưng bày sản phẩm bắt mắt. Nguồn hàng chủ yếu lấy từ chợ Long Hoa, giábán ra khoảng 30.000 – 150.000 đồng. Các tiểu thương cho biết, mặt hàng bán chạynhất là quần áo phụ nữ.

Chăn, drap, gối, nệm: Các sản phẩm đơn điệu về mẫu mã, người bán trưng bày sản phẩm lộn xộn,chất lượng và giá ở mức trung bình. Chăn, drap ở mức giá 100.000 – 350.000 đồng,nệm nằm khoảng 300.000 – 500.000 đồng.

Mặt khác, những sản phẩm trên đaphần được lấy từ Chợ Long Hoa và TPHCM, không rõ nguồn gốc hoặc được gắn nhãnmác Thái và Trung Quốc.

Đồ nhưa – inox: Khôngcó nhiều cửa hàng kinh doanh mặt hàng này trong chợ, trưng bày không bắt mắt vàchủ yếu bán những sản phẩm nhỏ của Duy Tân, Duy Thành, Đại Đồng Tiến tại đây.

Hàng inox đa phần là các chén,tô… không có thương hiệu xuất xứ, được sản xuất tại các cơ sở địa phương và đemvề tiêu thụ.

Thực phẩm: Cácsản phẩm nước mắm được trưng bày nhiều tại đây là Chin-su và Thái Long, còn có1 số ít các sản phẩm từ Phan Thiết.

Các sản phẩm Cholimex tại đây đượctiêu thụ tương đối khá. Dầu ăn tiêu thụ tốt là các thương hiệu Meizan và TườngAn.

Doanh nghiệp vui lòng tải phiếuđăng ký/kế hoạch phiên chợ Tân Châu/ kế hoạch phiên chợ Châu Thành.

Hạn cuối đăng ký đến hết 15 giờ, ngày 30.05.2016

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trưởng dự án: Lê Minh Quân ĐT: 0919.639.546

Phụ trách địa phương: Trần QuốcThịnh ĐT:098.4444.187

Phụ trách Doanh Nghiệp: Lương VũTrọng Nghĩa ĐT: 0936.237.372

Viết bởi BSA