Theo thông tin từ Ban tổ chức chương trình Hàng Việt về Nông thôn, trong ba ngày 7, 8 và 9.11.2016, phiên chợ sẽ được tổ chức trên tuyến đường dẫn vào trung tâm văn hóa huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Đây là địa điểm quen thuộc, từng tổ chức thành công nhiều phiên chợ hàng Việt ở địa phương này trong những năm gần đây.

Tuyến đường dẫn vào trung tâm văn hóa huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, địa điểm tổ chức Phiên chợ Hàng Việt về Nông thônTheo khảo sát, khu vực này có chợ U Minh, nằm gần trung tâm huyện với hơn 300 tiểu thương hoạt động thường xuyên, tập trung kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm. Chợ U Minh là nơi mua bán trao đổi hàng hóa chính với các huyện lân cận, nhưng hàng hóa chủ yếu vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy. Hóa mỹ phẩm do doanh nghiệp Việt sản xuất chiếm tỷ lệ khá cao tại khu chợ này và được tiêu thụ mạnh. Trong đó, các thương hiệu như Mỹ Hảo, Lix được đánh giá cao, sức mua tốt hơn nhiều so với các sản phẩm ngoại nhập.

Trong khi đó, mặt hàng thời trang chú trọng đến các sản phẩm có thương hiệu rõ ràng, giá cả phải chăng. Sức tiêu thụ của mặt hàng này khá lớn, nhất là ở những tháng cuối năm. Đây là một khác biệt lớn so với các tỉnh thành khác của Nam bộ, khi bày bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, nhất là sản phẩm thời trang từ Trung Quốc.

Các sản phẩm nhựa, nhựa gia dụng do các doanh nghiệp Việt sản xuất được bày bán nhiều tại địa phương này.Về các sản phẩm nhựa, nhựa gia dụng…, người dân đặc biệt ưa thích các nhựa Duy Tân, Duy Thành, Qui Phúc, Tý Liên… Các loại nhựa không có thương hiệu, rẻ tiền cũng chiếm tỷ lệ khá lớn, tuy nhiên việc tiêu thụ những sản phẩm này không nhiều.

Theo khảo sát, các loại thực phẩm do doanh nghiệp Việt bày bán tại đây như: nước mắm, nước tương, tương ớt chưa phong phú, sức mua cũng chưa cao, trừ sản phẩm tương ớt chua ngọt của Cholimex.

Sau phiên chợ tại huyện U Minh, chương trình Hàng Việt về nông thôn sẽ đến với bà con huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau trong các ngày 11, 12 và 13.11.

Với dân số 193.140 người, huyện Trần Văn Thời quy tụ nhiều dân tộc sinh sống như Kinh, Hoa, Tày, Chăm, Mường, Nùng, Thái, Lào… Người dân địa phương này chủ yếu sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và nuôi trồng, khai thác thủy sản.

Địa điểm tổ chức phiên chợ Hàng Việt tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

Phiên chợ Hàng Việt về Nông thôn tại huyện này sẽ được tổ chức tại khu đất trống gần cầu Rạch Ruộng nhỏ thuộc thị trấn Sông Đốc. Đây là khu dân cư mới phía sau chợ Sông Đốc, rất thuận lợi cho người dân đi lại tham quan mua sắm.

Theo khảo sát, mức tiêu thụ hàng hóa ở khu vực này khá cao. Các mặt hàng như: sữa, nước mắm, giầy dép, hóa mỹ phẩm, đồ nhựa gia dụng được tiêu thụ mạnh.

Về hóa mỹ phẩm, ngoài các thương hiệu như Mỹ Hảo, Lix, các thương hiệu khác như Omo, Aba, Net cũng được bày bán nhiều và tiêu thụ khá tốt.

Trong khi đó, các mặt hàng thời trang chưa được các tiểu thương chú trọng, nhiều sản phẩm có xuất xứ, nguồn gốc không rõ ràng. Một số sản phẩm là hàng Trung Quốc, có giá thấp nên chất lượng không đảm bảo, không thu hút được sự quan tâm của người dân.

Mặt hàng thực phẩm, gia vị của các doanh nghiệp Việt được bày bán nhiều tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Mặt hàng thực phẩm có thương hiệu như nước tương và nước mắm Hương Việt, tương ớt Cholimex, sa tế, nước mắm barona, nước tương Phú Sĩ được bày bán nhiều và sức tiêu thụ mạnh.

Về mặt hàng nhựa, người dân ưa chộng các sản phẩm bàn ghế, nhựa gia dụng của các doanh nghiệp như Duy Tân, Tý Liên, Hiệp Thành…

Quý doanh nghiệp quan tâm có thể tải thông tin về kế hoạch phiên chợ huyện U Minh, huyện Trần Văn Thời và phiếu đăng ký phiên chợ .

Hạn chót nhận phiếu đăng ký: Trước 16 giờ ngày 31.10.2016

Trưởng dự án: Lê Minh Quân ĐT: 0919.639.546

Phụ trách địa phương: Phạm Quốc Tâm ĐT:0989.985.497

Phụ trách Doanh Nghiệp: Lương Vũ Trọng Nghĩa ĐT: 0936.237.372

Anh Tuấn