Chính phủ Ấn Độ tăng cường tài trợ để thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Theo OpenGovAsia | 10:31 27/04/2018

Thông qua cuộc thi Atal New India Challenges, chính phủ Ấn Độ cung cấp các khoản tài trợ trị giá 150.000 USD cho các dự án khả thi về mặt kỹ thuật và thị trường nhằm giúp giải quyết các vấn đề trong xã hội từ nhà ở, y tế, vệ sinh, năng lượng, giao thông cho đến nông nghiệp, biến đổi khí hậu, xử lý nước ... qua đó cải thiện cuộc sống người dân, tạo việc làm mới.

Hình minh họa

 

Ngoài khoản tài trợ tài chính, cuộc thi còn hỗ trợ các dự án về chiến lược tiếp cận, chương trình cố vấn, hỗ trợ kỹ thuật ... Cuộc thi mở rộng cho nhiều đối tượng tham gia, bao gồm: startups, các nhà sáng tạo cá nhân, doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ,  và nhỏ (MSME) và khởi nghiệp cũng như các nhà đổi mới cá nhân, giải quyết vấn đề, cải thiện cuộc sống của người dân và tạo việc làm.

 

Bên cạnh mục đích chính là tạo ra các sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho nhu cầu xã hội, cuộc thi còn nhằm thúc đẩy tinh thần doanh nhân và văn hóa đổi mới sáng tạo tại quốc gia Nam Á này.

 

Atal New India Challenges là sáng kiến của Viện Chuyển đổi quốc gia Ấn Độ ( National Institution for Transforming India, viết tắt: NITI Aayog), một thinktank giúp chính phủ nước này đưa ra các sáng kiến, chính sách kinh tế hợp lý theo cách tiếp cận từ dưới lên (bottom-up approach) để giúp quốc gia đạt được những mục tiêu phát triển bền vững và tăng cường cơ chế hợp tác liên bang.

 

Đức Tâm (Theo OpenGovAsia)

 

Từ khóa :

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất