Đại học Bách khoa Hồng Kông ra mắt trung tâm nghiên cứu phân tích dữ liệu lớn

14:27 11/05/2018

Theo một thông cáo báo chí gần đây, Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU) đã thành lập Cơ sở Nghiên cứu Đại học trong Phân tích Dữ liệu Lớn (UBDA). Đây là cơ sở đầu tiên trong hệ thống các trường đại học ở Hồng Kông nghiên cứu và phân tích dữ liệu lớn.

Được trang bị chuyên môn về dữ liệu lớn và cơ sở hạ tầng máy tính tiên tiến nhất, UBDA nhằm đạt được ba mục tiêu: đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu liên ngành trong trường, thiết lập quan hệ mạnh mẽ với các ngành công nghiệp dựa trên các ứng dụng phân tích dữ liệu lớn và tăng cường đào tào giáo dục về dữ liệu lớn tại Hồng Kông.

 

 

 

Ở giai đoạn đầu, UBDA sẽ tập trung vào ba lĩnh vực nghiên cứu chính - Thành phố thông minh và Internet thông minh (IoT), Tài chính và Chăm sóc sức khỏe. 

 

 

Tại lễ khai mạc UBDA, Chủ tịch PolyU, Giáo sư Timothy Tong chia sẻ: “Là một trường đại học di chuyển cùng thời đại và phục vụ nhu cầu của xã hội, chúng tôi đã tập hợp nguồn lực trong trường về toán học ứng dụng, công nghệ thông tin và điện toán để thiết lập UBDA. Hy vọng chúng ta có thể kêu gọi sự tham gia không chỉ các đồng nghiệp từ các ngành khác nhau, mà còn cả các đối tác bên ngoài, hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, để thực hiện một số nghiên cứu chung".

 

Theo opengovasia.com

Từ khóa :

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất