Singapore và Việt Nam ký hợp tác trong lĩnh vực Fintech

Theo OpenGovAsia | 10:28 27/04/2018

Ngân hàng Trung ương Singapore ( Monetary Authority of Singapore - MAS) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ký kết hợp tác thiết lập quan hệ đối tác nhằm khuyến khích đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Fintech và tăng cường hợp tác trong giám sát ngân hàng.

 

Biên bản ghi nhớ giữa hai bên được ký kết bởi ông Ravi Menon - Giám đốc điều hành MAS  và Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng, trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Singapore trong tuần này.

 

Việc hợp tác sẽ giúp các công ty Fintech giữa hai quốc gia hiểu rõ hơn cơ chế pháp lý, cơ hội kinh doanh; cũng như khuyến khích chia sẻ thông tin về các xu hướng phát triển trong lĩnh vực này.

 

Ngoài thỏa thuận trên, Singapore và Việt Nam cũng đã ký một số biên bản ghi nhớ khác, bao gồm các lĩnh vực: quản lý nước và chất thải, phát triển khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG), năng lượng tái tạo và tiêu chuẩn thương mại.

 

Fintech Singapore giảm thời gian cấp bằng sáng chế từ 2 năm xuống còn 6 tháng

Văn phòng sở hữu trí tuệ Singapore (IPOS) đã khởi động sáng kiến ​​Fintech Fast Track mới nhằm cung cấp quy trình cấp bằng sáng chế nhanh cho phát minh trong lĩnh vực Fintech.

 

Theo sáng kiến ​​này, các sáng kiến, phát minh trong Fintech sẽ được cấp bằng sáng chế trong sáu tháng, so với ít nhất hai năm so với các lĩnh vực khác. Điều này giúp các startups cũng như doanh nghiệp Fintech mang sáng kiến, sản phẩm của họ đến thị trường nhanh hơn; đồng thời đáp ứng sự phát triển nhanh chóng của thị trường.

 

Các lĩnh vực Fintech được đề cập trong sáng kiến ​​Fast Track bao gồm, nhưng không giới hạn, các mảng sau: Thanh toán điện tử, Công nghệ bảo hiểm, Blockchain và ngân hàng, Hợp đồng thông minh, Nền tảng chia sẻ thông tin thị trường ...

 

Đức Tâm (Theo OpenGovAsia)

Từ khóa :

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất