Thái Lan: Gọi vốn cộng đồng dựa trên công nghệ blockchain

14:23 11/05/2018

Theo thông báo gần đây từ Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET), LiVE - một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng được phát triển dựa trên công nghệ blockchain đã được chính thức ra mắt nhằm cải thiện khả năng tiếp cận nguồn vốn đầu tư cho các SMEs và startups Thái Lan.

LiVE do chính SET phát triển và được xem là nền tảng gọi vốn đầu tiên dựa trên công nghệ blockchain. Hiện đã có 8 công ty từ tư nhân đến đại chúng đăng ký tham gia vào nền tảng này, và dự kiến sẽ có thêm 50 khác đồng hành trong thời gian đến.

 

 

Các doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia LiVE phải là công ty được đăng ký tại Thái Lan, người sáng lập và giám đốc điều hành không có tiền án tội phạm,  đồng thời phải có báo cáo kiểm toán tài chính được thực hiện bởi các kiểm toán viên được chứng nhận. 

 

 

Để có thể đăng ký gọi 20 triệu bath vốn đầu tư, doanh nghiệp phải trình bày chứng minh đã gọi thành công ít nhất 5 triệu bath trước đó, hoặc được nhà tài trợ xác nhận. Để huy động 100 triệu bath, doanh nghiệp phải trình bày các báo cáo tài chính được kiểm toán bởi các kiểm toán viên thuộc Ủy ban Chứng khoán (SEC).

 

Theo econotimes.com

Từ khóa :

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất