14g ngày 17/9, Livestream: “Nước mắm truyền thống từ bàn ăn gia đình Việt ra thế giới”

Ba vị khách mời đại diện cho những thương hiệu nước mắm truyền thống sẽ chia sẻ nhiều câu chuyện về nước mắm truyền thống từ bàn ăn gia đình Việt ra thế giới.
Vào lúc 14g00 chiều thứ 5 tuần này, ngày 17/9, tại trụ sở Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, số 60/2 Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3, sẽ diễn ra buổi Livestream với chủ đề: “Nước mắm truyền thống từ bàn ăn gia đình Việt ra thế giới”.
Khách mời trong chương trình Livestream là lãnh đạo của ba đơn vị nước mắm truyền thống, gồm:
  • Ông Trần Hữu Hiền, Giám đốc điều hành công ty TNHH SX-TM-DV Bảy Hồng Hạnh (nước mắm Bảy Hồng Hạnh)
  • Ông Lê Ngọc Anh, Giám đốc điều hành công ty TNHH Lê Gia (nước mắm Lê Gia)
  • Ông Lê Bá Linh, Thành viên sáng lập công ty Link Nature Power (nước mắm Mami)
Đây là ba đơn vị với những sản phẩm nước mắm truyền thống đặc trưng của các vùng miền Việt Nam, như nước mắm Bảy Hồng Hạnh từ Phú Quốc, nước măm Lê Gia ở Thanh Hóa và nước mắm Mami ở Bình Thuận.
Điều đáng nói, nước mắm truyền thống của ba đơn vị trên, ngoài cung cấp ở thị trường nội địa, ở những hệ thống siêu thị, chợ truyền thống… cho người tiêu dùng trong nước, sản phẩm của họ còn xuất khẩu, vươn ra nhiều thị trường khó tính trong khu vực và trên thế giới, như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Mỹ, Úc…
Buổi livestream, là cơ hội để người tiêu dùng hiểu thêm về con đường các doanh nghiệp đã làm, nhằm đưa nước mắm truyền thống ra thế giới, nhất là việc họ đã tận dụng nền tảng thương mại điện tử ra sao?…
Bên cạnh đó, để xuất khẩu đến các thị trường trên, những doanh nghiệp nước mắm truyền thống trên phải đạt được chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm của các nước sở tại. Và câu chuyện làm chứng nhận đạt chuẩn này sẽ được họ chia sẻ trong buổi livestream tới đây.

Trước đó, vào ngày 3/9 vừa qua, Bộ Nội vụ đã ban hành quyết định số 609/QĐ-BNV cho phép thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam. Theo quyết định này, Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ và các bộ ngành khác có liên quan về lĩnh vực hiệp hội hoạt động. Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.
Một trong những khách mời trong buổi Livestream là ông Lê Ngọc Anh, Giám đốc điều hành công ty TNHH Lê Gia, ông là ủy viên Ban Vận động thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam. Trong sự kiện livestream, ông Ngọc Anh sẽ chia sẻ thêm những thông tin về việc này.

Ngay lúc này, bạn đọc có thể gửi câu hỏi đến các diễn giả tham gia livetream qua link dưới đây:

>> Bấm vào đây để đặt câu hỏi

Ba vị khách mời đại diện cho những thương hiệu nước mắm truyền thống sẽ chia sẻ nhiều câu chuyện về nước mắm truyền thống từ bàn ăn gia đình Việt ra thế giới.
Trần Quỳnh