175 suất học bổng SHARE dành cho sinh viên các nước ASEAN

Tăng cường sự dịch chuyển của sinh viên cũng là ưu tiên của các quốc gia trong khối ASEAN. Ảnh minh họa

Đợt bốn này sẽ có tổng cộng 175 suất học bổng được trao cho các sinh viên đại học thuộc ASEAN.

Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa có thông báo mời gọi sinh viên đại học trong khu vực ASEAN thuộc tất cả các ngành học nộp hồ sơ đăng ký nhận học bổng SHARE đợt bốn, để theo học tại các trường đại học thuộc khối ASEAN hoặc tại các nước châu Âu trong một học kỳ từ tháng 12/2017 đến tháng 8/2018.

Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 13/9 đến ngày 10/11/2017. Thông tin chi tiết về cách thức nộp hồ sơ và các hệ thông đăng ký trực tuyến được xem tại đây: http://share-asean.eu

“Mối quan hệ đối tác đặc biệt với Liên minh châu Âu đã cho phép chúng tôi hỗ trợ tốt nhất cho những sinh viên tài năng, giúp họ theo đuổi sự nghiệp mà họ lựa chọn, cũng như việc trao đổi kiến thức và những kinh nghiệm thực tiễn. Một hệ thống giáo dục đại học  trong khu vực hiệu quả với trọng tâm là chương trình học bổng ASEAN dành cho sinh viên là yếu tố quan trọng nhằm thúc đẩy sự kết nối giữa mọi người. Tăng cường sự dịch chuyển của sinh viên cũng là ưu tiên của các quốc gia trong khối ASEAN theo như Kế hoạch hành động ASEAN về giáo dục giai đoạn 2016–2020 cũng như trong Tuyên bố Kuala Lumpur về giáo dục đại học 2015”, ông Vongthep Arthakaivalvatee, Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách  lĩnh vực cộng đồng Văn hóa – Xã hội cho biết.

Còn ông Francisco Fontan, Đại sứ Liên minh châu Âu tại ASEAN, giải thích thêm: “Liên minh châu Âu hợp tác với ASEAN để cung cấp 500 suất học bổng cho sinh viên các nước ASEAN thông qua Chương trình hỗ trợ giáo dục đại học của Liên minh Châu Âu tại khu vực ASEAN (SHARE). Học bổng SHARE là cơ hội giúp thay đổi cuộc sống của các sinh viên trong khu vực ASEAN. Tại châu Âu, trong suốt 30 năm qua, chương trình Erasmus+ đã cho chúng tôi thấy rằng du học quan trọng thế nào đối với sự nghiệp của mỗi cá nhân cũng như việc giúp xây dựng được một cộng đồng trong khu vực. Tôi khuyến khích các sinh viên trong khu vực  ASEAN hãy nộp hồ sơ đăng ký nhận học bổng SHARE đợt bốn”.

Tiếp nối thành công của ba đợt đầu tiên của học bổng SHARE, Liên minh châu Âu và ASEAN đã trao tặng 171 suất học bổng toàn phần cho các sinh viên đến từ 32 trường đại học thuộc 8 nước thành viên ASEAN. Đợt bốn này sẽ có tổng cộng 175 suất học bổng được trao cho các sinh viên đại học thuộc ASEAN.

Võ Hồng Quỳnh