30 suất học bổng Chính phủ New Zealand 2019 bắt đầu nhận hồ sơ

(Vietnamtimes)- Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam nhận hồ sơ ứng tuyển học bổng Chính phủ New Zealand năm học 2019 từ nay đến hết ngày 14-3-2018, với 30 suất học bổng sau ĐH.

Học bổng sẽ ưu tiên cho những ngành thế mạnh của New Zealand và lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam như nông nghiệp, quản lý rủi ro thiên tai, năng lượng tái tạo, quản lý khối nhà nước và phát triển khối tư nhân…

Các ứng viên trúng tuyển sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí bao gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí cùng nhiều hỗ trợ trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành luận án tại New Zealand.

Thông tin chi tiết về học bổng, tiêu chí và hướng dẫn nộp hồ sơ xem tại https://www.mfat.govt.nz/en/aid-and-development/scholarships/.


New Zealand còn có học bổng nào cho sinh viên?

Tôi là sinh viên năm 3 Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Tôi rất muốn đi du học New Zealand nhưng còn phân vân vì điều kiện kinh tế gia đình. Cho tôi hỏi, ở New Zealand ngoài học bổng New Zealand ASEAN Awards còn có những loại học bổng toàn phần nổi bật nào dành cho sinh viên? (letoan…90@gmail.com)

– Ông Ben Burrowes (giám đốc marketing và truyền thông chiến lược khu vực Đông Nam Á, Tổ chức Giáo dục New Zealand) trả lời: 

Ngoài học bổng của Chính phủ New Zealand (New Zealand ASEAN Scholar Awards), các tổ chức, cơ quan của Chính phủ New Zealand cũng như trường học tại New Zealand trao nhiều cơ hội học tập khác cho sinh viên ở các nước đang phát triển bằng những phần học bổng.

Có thể kể một số học bổng như: học bổng nghiên cứu tiến sĩ quốc tế (International Doctoral Research Scholarships – NZIDRS) do Tổ chức Giáo dục New Zealand quản lý; học bổng thạc sĩ, tiến sĩ từ ĐH Canterbury; học bổng Dean’s Asia Scholarship từ ĐH Auckland, ĐH Victoria Wellington… 

Một số hình ảnh về New Zealand

Theo TTO