789.VN: Ngân hàng 100.000 đề trắc nghiệm online

Với sự hỗ trợ của 200 chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục THPT, những người thực hiện tin tưởng dự án sẽ mang lại sự tiện lợi cho cả giáo viên và học sinh

(Vietnamtimes) – Với hơn 100.000 câu hỏi trắc nghiệm được xây dựng bởi 200 chuyên gia, với đầy đủ đáp án và hướng dẫn giải, Công ty đầu tư văn hóa Tinh Hoa hy vọng tạo ra một “ngân hàng đề online” cho học sinh lẫn giáo viên Việt Nam. 

Ngày 26/11/2017, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần đầu tư văn hóa Tinh Hoa đã tổ chức ra mắt “Giải pháp dạy và học trắc nghiệm 789.vn” và phát động cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao Đại Học năm 2018”. Buổi ra mắt đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các nhà giáo, học sinh, phụ huynh và các cơ quan truyền thông tại TP.HCM.

Ông Huỳnh Quốc Thắng: “Với 789.vn, giáo viên dễ dàng tạo nhiều lớp học khác nhau ví dụ như Lớp học thêm 246, Lớp phụ đạo, Lớp bồi dưỡng… và tùy chọn đưa học sinh vào lớp để tham gia kiểm tra thay vì tổ chức làm bài trên giấy”

Giám đốc dự án, ông Huỳnh Quốc Thắng giải thích, năm 2017, lần đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia, môn Toán được Bộ giáo dục và Đào tạo áp dụng hình thức thi trắc nghiệm. Sự thay đổi đột ngột này đã làm cho không ít thầy cô giáo cũng như hầu hết các em học sinh cảm thấy bất ngờ, bối rối. Thầy cô thì mất nhiều công sức nghiên cứu để cho ra những đề thi phù hợp với format mới, học sinh thì thiếu tài liệu học tập chính thống hay một nơi đủ tin tưởng để thử sức mình trước kỳ thi chính thức.

Toàn bộ kết quả thi của một học sinh được lưu trữ trên hệ thống trong suốt 3 năm học nên học sinh có thể ôn tập lại những bài đã thi bất kỳ lúc nào.

Thấu hiểu được điều đó, Công ty Cổ phần đầu tư văn hóa Tinh Hoa với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và xuất bản sách đã phối hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực giáo dục phổ thông, tổ chức biên soạn công phu hơn 100.000 câu hỏi trắc nghiệm với đầy đủ đáp án và hướng dẫn giải.

Học sinh có thể ôn tập theo từng chương, từng cấp độ khó dễ. Chẳng hạn như đối với môn Vật lý, học sinh có thể chọn một chủ đề duy nhất là điện xoay chiều hay sóng điện từ ở mức độ Vận dụng cao/ Nhận biết…

“Các câu hỏi không những phong phú về nội dung, đa dạng về cách thức ra đề mà còn bám sát theo chương trình thi mới nhất của Bộ giáo dục và Đào tạo. Tất cả đều được trình bày sinh động trên website http://789.vn“, ông Thắng giới thiệu.

Theo giới thiệu của Tinh Hoa, với 789.vn, không chỉ giáo viên và học sinh tiết kiệm được thời gian, chi phí trong việc dạy và học, mà nhà trường cũng bớt đi gánh nặng trong công tác tổ chức các cuộc thi thử cho các em học sinh cuối cấp.

Chỉ trong vòng 30 giây, thầy cô có thể tạo một đề thi hoặc kiểm tra theo cấu trúc mà mình mong muốn với ngân hàng đề thi hơn 100.000 câu hỏi có sẵn trên website 789.vn

Đối tượng của 789.vn được Tinh Hoa xác định:

– Đối với các bạn học sinh, ngoài việc muốn giúp các em được tiếp cận với ngân hàng câu hỏi lớn nhất Việt Nam, 789.vn còn hi vọng tạo ra cho các em một địa chỉ đáng tin cậy để kiểm tra trình độ bằng hình thức thi trắc nghiệmtrực tuyến mọi lúc mọi nơi theo thời gian thực, trực quan – sinh động như 1 kỳ thi thật và  sau đó được xem đáp án, điểm số và lời giải chi tiết từng câu hỏi.

-Đối với giáo viên, 789.vn giúp thầy cô tiết kiệm thời gian, công sức soạn đề, tính toán đáp án, chấm điểm và vào sổ điểm cho học sinh; đồng thời giúp phân tích điểm mạnh và yếu của tất cả học sinh theo từng chương để từ đó giáo viên có kế hoạch bồi dưỡng phù hợp. Đây cũng là công cụ để thầy cô đánh giá chính xác, khách quan về chất lượng của học sinh. Hệ thống sẽ thay thầy cô gửi báo cáo kết quả, thành tích học tập của học sinh đến phụ huynh một cách nhanh chóng thông qua email và SMS.


Cũng nhân dịp này, 789.vn phát động cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao Đại Học năm 2018”.

Theo đó, cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực giúp các em bạn học sinh có thể vừa học vừa chơi, tăng thêm động lực học tập. Đến với cuộc thi, ngoài việc được ôn tập, hệ thống những kiến thức đã học và áp dụng chúng vào các bài thi được xây dựng theo cấu trúc và thời gian chuẩn của bộ giáo dục, làm quen với áp lực thi cử, thí sinh tham dự còn cơ hội nhận được những phần thưởng vô cùng hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng tương đương 500 triệu đồng.

Để tham dự cuộc thi, học sinh chỉ cần là thành viên trên website 789.vn.

Thời gian diễn ra cuộc thi: Từ 08/3/2018 – 10/6/2018, với:

-9 vòng thi tuần “Huấn luyện cơ bản” (từ 08/3/2018-20/5/2018)

-3 vòng thi tháng “Vượt chướng ngại vật” (từ 29/3/2018-27/5/2018)

– Vòng chung kết – “Chinh phục đỉnh cao đại học” (07/06/2018 – 10/06/2018). 

Vietnamtimes