Acecook Việt Nam động thổ xây dựng nhà máy tại tỉnh Vĩnh Long

122
Ngày 8/3/2024, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã tiến hành động thổ xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm ăn liền có quy mô đầu tư lớn, lên đến 200 triệu USD tại Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đây là nhà máy thứ 12 của Acecook được xây dựng tại Việt Nam.
Tham dự buổi động thổ xây dựng nhà máy mới, về phía tỉnh Vĩnh Long có sự tham dự của ông Bùi Văn Nghiêm – Bí thư tỉnh Ủy Tỉnh Vĩnh Long, ông Lữ Quang Ngời – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long…
Phía Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam có ông Kajiwara Junichi – Chủ tịch HĐQT, ông Hoàng Cao Trí – Phó Chủ tịch HĐQT, ông Kaneda Hiroki – Tổng Giám Đốc, cùng nhiều lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các đối tác, khách hàng của Acecook Việt Nam…
Theo đó, nhà máy của Acecook Việt Nam tọa lạc tại tỉnh Vĩnh Long, trong khuôn viên KCN Hòa Phú và được xây dựng trên diện tích 11 hecta, gồm 2 hạng mục: xưởng sản xuất và văn phòng làm việc. Nơi đây sẽ sản xuất các sản phẩm ăn liền như: mì, miến, phở, bún, hủ tiếu với tổng quy mô lên đến 17 dây chuyền và dự kiến thu hút trên 3000 lao động địa phương.
Trong giai đoạn đầu đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung ứng khoảng 1,2 tỷ gói sản phẩm/năm với sự vận hành của 9 dây chuyền.
Điểm nổi bật của dự án này là được thiết kế xây dựng theo tiêu chí thân thiện với môi trường. Đặc biệt, nhà máy có thể lắp đặt pin năng lượng mặt trời cung cấp nguồn điện cho sản xuất và sinh hoạt. Lò hơi cung cấp nhiệt cho nhà máy cũng được sử dụng nguyên liệu biomass thân thiện với môi trường.
Chia sẻ về dự án mới này, ông Kaneda Hiroki Tổng giám đốc của Acecook Việt Nam cho biết: Sau 30 năm có mặt tại Việt Nam, chúng tôi rất hạnh phúc khi sản phẩm của công ty luôn được đón nhận nhiệt tình. Nhờ sự ủng hộ đó, Acecook Việt Nam đã không ngừng mở rộng quy mô nhà máy cũng như hoạt động kinh doanh. Nhà máy này được xây dựng cũng là để đáp ứng việc kinh doanh ngày càng phát triển của công ty và phục vụ tốt hơn nữa cho nhu cầu của người tiêu dùng. Chúng tôi cũng mong thông qua dự án sẽ mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực cho môi trường và xã hội, đúng như giá trị cốt lõi “3 hạnh phúc” (3H– happy) mà công ty luôn hướng đến: mang hạnh phúc cho khách hàng – nhân viên và gia đình – toàn xã hội.”
Hiện công ty Acecook Việt Nam đang sở hữu 11 nhà máy trên toàn Việt Nam, tại Tp.HCM, Bình Dương, Vĩnh Long, Đà Nẵng, Hưng Yên và Bắc Ninh, với tổng sản lượng phục vụ mỗi năm cho người tiêu dùng lên đến hơn 3,4 tỷ sản phẩm, cùng lực lượng lao động hơn 6000 người. Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1993, Acecook Việt Nam cũng đang là doanh nghiệp dẫn đầu ngành hàng mì ăn liền và được biết đến với nhiều nhãn hàng sản phẩm mì, miến, bún, phở hủ tiếu ăn liền nổi tiếng, trong đó có sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo được người Việt yêu thích qua nhiều thế hệ. Hiện Hảo Hảo đang giữ 2 kỷ lục Việt Nam với danh hiệu “Mì Hảo Hảo – Thương hiệu mì gói có số lượng tiêu thụ nhiều nhất Việt Nam từ năm 2000 (dữ liệu từ năm 2000 đến năm 2023) và “Mì Hảo Hảo – Thương hiệu mì gói Việt Nam đầu tiên bán ra thị trường 30 tỷ gói (dữ liệu từ năm 2000 đến năm 2021). 2 danh hiệu này được xác lập bởi Tổ chức kỷ lục Việt Nam vào tháng 11 năm 2023 và tháng 12 năm 2021.

Một số hình ảnh tại sự kiện

bài, Trần Quỳnh, ảnh: Q. Bảo