AmCham có tân chủ tịch, dàn lãnh đạo mới

64
Tổng Giám đốc Citibank RamC đảm nhận vị trí Chủ tịch AmCham nhiệm kỳ 2024.

Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham) tại TP.HCM đã bầu chọn ông Ramachandran A.S. (RamC) làm Chủ tịch Ban lãnh đạo AmCham Việt Nam tại TP.HCM nhiệm kỳ 2024.

RamC là Giám đốc Quốc gia của Citibank tại Việt Nam. Trước khi đến Việt Nam, ông đảm nhận các hoạt động ngân hàng, thị trường vốn và tư vấn kinh doanh của Citibank trên toàn cầu và trong khu vực, đặt trụ sở tại London. Ông là thành viên Ban lãnh đạo cả hai chi hội ở Hà Nội và TP.HCM của AmCham Việt Nam.

Ông RamC có 29 năm kinh nghiệm chuyên môn trong mảng ngân hàng doanh nghiệp tại Citibank ở nhiều lĩnh vực chức năng. Ông bắt đầu tại Ấn Độ, thành lập chi nhánh Citibank N.A. tại Pune vào năm 1998 và sau đó là Giám đốc ngành hàng tiêu dùng có thương hiệu (Ấn Độ) từ năm 2001-2003.

Sau đó, ông làm việc ba năm ở Citi Hà Lan, đảm trách các khách hàng đa quốc gia của chi nhánh. Ông công tác tại Singapore vào những năm 2006-2011, dẫn đầu việc đưa tin về các khách hàng đa quốc gia của Citi trên khắp châu Á – Thái Bình Dương. Ông làm việc ở London giai đoạn 2011-2021.

Trải nghiệm công việc trên 37 quốc gia khắp các châu Á, Âu, Phi và Mỹ Latinh đem lại cho ông RamC những hiểu biết sâu sắc về xu hướng, động thái mới của thị trường và các thông lệ quốc tế. Kinh nghiệm dày dặn của ông với các công ty đa quốc gia lớn nhất trên thế giới giúp ông tham gia các hoạt động vậnđộng chính sách, khuôn khổ và quy định nhằm thúc đẩy tăng trưởng lành mạnh và bền vững.

Ông có bằng Cử nhân Khoa học Máy tính của BITS Pilani (Ấn Độ) và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Học viện Quản l. Ấn Độ (IIM) Bangalore.

“Tôi rất vinh dự được giữ vai trò Chủ tịch nhiệm kỳ 2024 của AmCham Việt Nam tại TP.HCM và vô cùng trân trọng sự tin tưởng cũng như ủng hộ của các thành viên trong ban lãnh đạo. Việt Nam đại diện cho tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp Mỹ, tham gia vận động các chính sách và quy định nhằm thúc đẩy tăng trưởng bền vững trên tất cả các lĩnh vực”, ông RamC phát biểu.

Cuộc họp của ban lãnh đạo AmCham Việt Nam tại TP.HCM cũng bầu các chức danh mới:

– Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia, Việt Nam, Campuchia và Lào, châu Á – Thái Bình Dương của Mastercard, giữ chức Phó Chủ tịch.

– Ông Michael Nguyễn, Giám đốc quốc gia Boeing Việt Nam, thành viên Ban cố vấn toàn cầu của Đại họ Fulbright Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban quốc gia của Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN, giữ chức Phó Chủ tịch.

– Ông Ace Wilson, Giám đốc Tài chính của Intel Products Việt Nam, giữ vị trí Thủ quỹ / Giám sát tài chính.

– Ông Leonardo Garcia, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam và Campuchia, giữ chức vụ Thư ký.

Với hơn 550 doanh nghiệp va 2.500 hội viên cá nhân, AmCham Việt Nam tại TP.HCM là một trong những hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam.

BSA Media