AmCham trao 60 suất học bổng cho sinh viên

Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Vietnam) trao tặng 60 suất học bổng những sinh viên xuất sắc có thành tích cao nhất sau ba vòng thi tuyển của chương trình Học bổng AmCham lần thứ 22.

Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Vietnam) đã trao tặng 60 suất học bổng những sinh viên xuất sắc có thành tích cao nhất sau ba vòng thi tuyển của chương trình Học bổng AmCham lần thứ 22. Mỗi sinh viên sẽ nhận được học bổng tiền mặt trị giá 15 triệu đồng/suất và một khóa học quản lý dự án từ Viện Quản lý Dự án ATOHA, Tổng giá trị các học bổng được trao lần này là 900 triệu đồng.

Quy trình tuyển chọn của Học bổng AmCham lần thứ 22 bao gồm ba vòng thi: xét tuyển hồ sơ, đánh giá năng lực và phỏng vấn bằng tiếng Anh với các chuyên viên nhân sự cấp cao. Các vòng thi của học bổng được thực hiện tương tự như quy trình tuyển dụng tại các công ty đa quốc gia hiện nay, nhằm đánh giá toàn diện thí sinh và trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Chương trình học bổng AmCham là một cơ hội học hỏi quý giá cho tất cả các bạn sinh viên tham gia, vì thế các bạn được trao học bổng AmCham chính là đại diện cho một thế hệ nhân lực trẻ đầy tiềm năng.

Tổng cộng 769 hồ sơ từ các bạn sinh viên đến từ 20 trường đại học trong TP.HCM, trải khắp từ khối Khoa học Xã Hội và Kinh Tế đến khối Khoa Học và Kỹ Thuật đã khẳng định sức hút và mức độ uy tín của chương trình. Bên cạnh đó, các hồ sơ đều được đầu tư kỹ lưỡng và mang tính cạnh tranh cao.

Đặc biệt có ba sinh viên đạt điểm tuyệt đối vòng thi phỏng vấn với kỹ năng trình bày xuất sắc và định hướng nghề nghiệp rõ ràng của các bạn sinh viên hiện nay. Đó là: Đậu Ngân Giang và Nguyễn Thanh Tùng (đều từ Đại học Kinh tế TP.HCM) và Đỗ Tường Thịnh (Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM).

Ricky Hồ / BSA Media