Bảo tàng Bến Tre “ra mắt” khách tham quan với diện mạo mới

143
Sau thời gian ngừng đón khách để tu sửa, trang bị chiếu sáng nghệ thuật nhằm tạo điểm nhấn về đêm thu hút khách du lịch, ngày 23/11 công trình Chiếu sáng mỹ thuật Bảo tàng Bến Tre đã chính thức được khánh thành, đúng vào ngày Di Sản Văn Hóa Việt Nam.
Đảm nhận vai trò thiết kế chiếu sáng cho công trình này, ông Lê Công Tuấn Kiệt – Phó Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Tập đoàn Điện Quang, Giám đốc công ty Quasarlum cho biết: “Đối với Điện Quang, chiếu sáng mỹ thuật cho công trình Bảo tàng Bến Tre là một câu chuyện về phương pháp, đam mê và cảm xúc. Như một nhà sử học đã nói: “Di sản thể hiện chân lý từ quá khứ, hay sự thật trong trái tim con người”.
Điện Quang không coi đây là một dự án kinh doanh, cũng không xem là nơi phô diễn kỹ thuật. Chúng tôi xem đây là sự thể hiện của lòng yêu quý kiến trúc di sản, sự tri ân một anh hùng quân đội và tình hữu nghị đoàn kết với tỉnh Bến Tre. Chúng tôi hiểu rằng mình đang dự khán một nỗ lực to lớn và lâu dài, để bảo tồn và phát triển di sản tại Bến Tre. Chúng tôi hiểu rằng mình đang tham gia điều gì đó lớn hơn nhiều so với bản thân mình, và sâu sắc hơn những gì mình đang nhìn thấy mỗi ngày. ” – Ông Kiệt cho biết thêm.
Ánh sáng mà Điện Quang mang đến công trình này, không phải là thứ ánh sáng bình thường đó là ánh sáng mỹ thuật, có chiều sâu, có khí chất, là gạch nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai. Với ánh sáng đó, chúng ta phát đi thông điệp rằng mình luôn trân trọng tất cả những gì đã có, đang có và sẽ có.
Những năm qua, Điện Quang tích cực đầu tư vào công nghệ và chất lượng. Song cũng đầu tư nghiêm túc vào giải pháp chiếu sáng cao cấp, phục vụ cho kiến trúc, cảnh quan đô thị và thiên nhiên. Điện Quang đã thành lập Phòng Thiết kế Giải pháp Chiếu sáng từ năm 2021, quy tụ chuyên viên các ngành chiếu sáng, đồ họa, xây dựng, kết cấu.
Trong những năm qua, Điện Quang tích cực đầu tư vào công nghệ và chất lượng, song cũng đầu tư nghiêm túc vào giải pháp chiếu sáng cao cấp, phục vụ cho kiến trúc, cảnh quan đô thị và thiên nhiên. Điện Quang đã thành lập Phòng Thiết kế giải pháp Chiếu sáng từ năm 2021, quy tụ chuyên viên các ngành chiếu sáng, đồ họa, xây dựng, kết cấu. Bên cạnh đó Điện Quang cũng đã thực hiện nhiều dự án chiếu sáng mỹ thuật cho các khách hàng khó tính, tiêu biểu như: Showroom ô tô Phát Tiến Bến Tre, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin ISC Hậu Giang, Phố đi bộ thành phố Vinh, showroom mô tô phân khối lớn Yamaha Revzone Hà Nội, chợ Bến Thành và nay là Bảo tàng Bến Tre.

PV