Bất ngờ với “Việt Nam, Núi rừng và Biển cả”

  (Vietnamtimes)-Bốn nhiếp ảnh gia Hoàng Thế Nhiệm, Andre Luu, Trần Cao Bảo Long, Lê Thế Thắng lần đầu cùng triển lãm các bộ ảnh tuyệt đẹp tại Khu phố đi bộ Sonasea Shopping Center, thuộc Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort Phú Quốc.

  Bốn nhiếp ảnh gia hàng đầu Hoàng Thế Nhiệm, Andre Luu, Trần Cao Bảo Long, Lê Thế Thắng đại diện cho 4 ngôn ngữ hình ảnh phong cảnh Việt Nam đã tham gia triển lãm ảnh “Việt Nam, Núi rừng và Biển cả” tại Sonasea Villas & Resort Phú Quốc (ấp Đường Bào, Dương Tơ) từ 20 đến 31-12-2017.

  Trong đó, Lê Thế Thắng, hay được biết đến với biệt danh “Thắng Sói” là một nhà làm phim, nhiếp ảnh gia tự do nổi tiếng với những khuôn hình flycam tuyệt đẹp.

  Năm 2016, Lê Thế Thắng tạo tiếng vang với phim “Việt Nam nhìn từ bầu trời – Vietnam from Above” quay bằng flycam.

  Năm 2017, Lê Thế Thắng tiếp tục giới thiệu “Bản hòa tấu không trung – Vietnam An Aerial Concert” và tiếp tục chinh phục nhiều người bởi những hình ảnh quê hương đất nước được thể hiện bằng ngôn ngữ độc đáo và đẹp đến nao lòng.

  Ngắm rừng vàng biển bạc Việt Nam tại Phú Quốc - Ảnh 2.

  Ảnh của Lê Thế Thắng trong triển lãm ở Phú Quốc

  Nhân dịp triển lãm “Việt Nam, Núi rừng và Biển cả”, Lê Thế Thắng cho biết:

  “Những tấm ảnh tôi mang đến triển lãm nằm trong những ảnh tôi ưng ý nhất trong dự án hình ảnh “Việt Nam Từ Bầu Trời – Vietnam From Above” mà mình theo đuổi thực hiện trong suốt 3 năm qua, mang đến cho người xem góc nhìn mới mẻ về những cảnh sắc vốn dĩ đã rất tuyệt vời của đất nước.

  Thú thực đây là lần đầu tiên tôi mang những bức ảnh này ra làm triển lãm. Bản thân tôi cũng chưa từng làm triển lãm cá nhân, trừ một vài cuộc trưng bày mang tính công việc, vì vậy tôi nghĩ là nó mới mẻ.

  * Sự kết hợp giữa 4 nhiếp ảnh gia Hoàng Thế Nhiệm, Andre Luu, Trần Cao Bảo Long và Lê Thế Thắng tại triển lãm hẳn là có một ý nghĩa chung?

  – Khi lên ý tưởng cho cuộc triển lãm này, tôi nghĩ, nhiếp ảnh cần hội tụ rất nhiều góc nhìn, “màu sắc” khác nhau, cần nhiều mảnh ghép mà trong đó những tấm ảnh từ trên cao của tôi chỉ là một trong số đó.

  Vì vậy, tôi mời ba nhiếp ảnh gia trên cùng nhau thực hiện cuộc triển lãm. Họ chính là những tay máy đã và đang khắc họa chủ đề “Việt Nam – Núi Rừng, Biển Cả” ấn tượng và đặc sắc nhất.

  Anh Hoàng Thế Nhiệm được cộng đồng nhiếp ảnh mệnh danh là “ông vua” ảnh phong cảnh Việt Nam. Hiếm có ai dành trọn cuộc đời mình đã và đang sống cho nhiếp ảnh như vậy.

  Anh Andre Lưu Khương là người Mỹ gốc Việt kiều mới về lại quê hương gần đây. Dù bước chân vào nhiếp ảnh tương đối muộn nhưng, anh nhanh chóng tạo ấn tượng cho cộng đồng nhiếp ảnh bằng những bức ảnh rất đặc sắc bằng kỹ thuật phơi sáng cầu kỳ, qua đó đưa ra thêm những khái niệm mới mẻ hơn cho nhiếp ảnh thiên nhiên.

  Anh Trần Cao Bảo Long cũng là một tay máy kỳ cựu, đã gắn bó toàn bộ “tuổi thanh xuân” của mình để lang thang khắp nẻo đường đất nước và ghi lại biết bao hình ảnh đẹp, giàu tình cảm, sự lãng mạn và rất “thơ”.

  Ngắm rừng vàng biển bạc Việt Nam tại Phú Quốc - Ảnh 3.

  Mù Căng Chải mùa nước đổ (Mu Cang Chai – Water Season On Rice Terraces). Ảnh chụp Ruộng bậc thang La Pán Tẩn đang được dẫn nước về chuẩn bị cho vụ cấy duy nhất vào tháng 5 . Ảnh: Lê Thế Thắng

  *Anh từng tham gia phototour Phú Quốc. Ấn tượng của anh về vùng đất và con người Phú Quốc?

  – Phú Quốc quả thực rất đẹp, từ cảnh quan đến những khung cảnh cuộc sống. Những hòn đảo nhỏ, những bờ cát, những làng chài, rừng nguyên sinh… tất cả đều mang những vẻ đẹp tự nhiên hiếm có.

  Người Phú Quốc hồn hậu đặc trưng Nam Bộ, cuộc sống nơi đây vốn yên bình, con người ai ai cũng mang cốt cách thảnh thơi, điều này gây cho tôi nhiều tò mò thú vị.

  Cũng như với cảnh quan, tôi mong cuộc sống và vẻ đẹp nơi này sẽ mãi tươi đẹp, bình yên như nó vốn có.

  Chính vì rung cảm trước vẻ đẹp của biển cả và núi rừng Phú Quốc mà mấy anh em nhiếp ảnh quyết định làm triển lãm tranh tại nơi đây.

  Ngắm rừng vàng biển bạc Việt Nam tại Phú Quốc - Ảnh 4.

  Làng ven Biển – Những chiếc Rớ đánh cá trong nắng chiều vàng (Seaside Village – Fish nets under honey sun rays). Ảnh chụp Đầm Cù Mông, Phú Yên 2015 . Ảnh: Lê Thế Thắng

  * Năm 2018, anh có dự định gì mới mang đến công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh?

  – Tôi năm nào thì cũng vậy, sẽ luôn luôn đi về phía trước. 2018 tôi mong muốn có thêm nhiều dự án nhiếp ảnh sáng tạo hơn nữa.

  Chúng tôi rất mong muốn truyền cảm hứng tới các bạn trẻ: Hãy đi và cảm nhận đất nước ta đẹp đến nhường nào. Đó là những bình minh ngập tràn nắng vàng, nét lãng mạn khi hoàng hôn buông xuống, đâu đó bảng lảng những sương khói trong những buổi chiều tà, những nét cười hồn nhiên, chân thực…

  Những âm thanh của úi rừng, của biển cả Việt Nam sẽ mang đến những rung cảm sâu sắc cho những trái tim biết yêu những điều đẹp đẽ của cuộc sống này, của đất nước này.

  Ngắm rừng vàng biển bạc Việt Nam tại Phú Quốc - Ảnh 5.

  Hòn Móng Tay, quần đảo An Thới, Phú Quốc. Ảnh: Lê Thế Thắng

  Ngắm rừng vàng biển bạc Việt Nam tại Phú Quốc - Ảnh 6.

  Đảo Ngọc – chiếc thuyền trên biển Bãi Sao, Phú Quốc. Ảnh: Lê Thế Thắng

  Ngắm rừng vàng biển bạc Việt Nam tại Phú Quốc - Ảnh 7.

  Biển ngọc miền Trung. Ảnh chụp Làng chài Tam Tiến, Quảng Nam ( Pearl Sea – Tam Tien fishing village, Quang Nam). Ảnh: Lê Thế Thắng

  Ngắm rừng vàng biển bạc Việt Nam tại Phú Quốc - Ảnh 8.

  Họa Tây Bắc (Painting of The Northwest), Mâm Xôi, Mù Cang Chải, Yên Bái. Ảnh: Lê Thế Thắng

  Ngắm rừng vàng biển bạc Việt Nam tại Phú Quốc - Ảnh 9.

  Hồ Tà Đùng, Đắk Nông ( Ta Dung Lake, Dak Nong). Ảnh: Lê Thế Thắng

  Ngắm rừng vàng biển bạc Việt Nam tại Phú Quốc - Ảnh 10.

  Hoàng hôn Bãi Thơm, Phú Quốc ( Sunset on Thom Beach, Phu Quoc). Ảnh: Lê Thế Thắng

  Ngắm rừng vàng biển bạc Việt Nam tại Phú Quốc - Ảnh 11.

  Bãi Thơm hoang sơ (The wilderness of Thom Beach), Bãi Thơm – Phú Quốc . Ảnh: Lê Thế Thắng

  Ngắm rừng vàng biển bạc Việt Nam tại Phú Quốc - Ảnh 12.

  Ra khơi trên biển Yến (Going out on Sea of Yen). Một chiếc tàu gỗ của ngư dân Phú Yên ra khơi ngang qua hòn Yến. Ảnh: Lê Thế Thắng

  Theo TTO