Nhiều người dân sống gần vùng hạ lưu sông Hoàng Mai bất ngờ khi thấy hàng loạt loại cá như Hanh, Nu, Bống… bỗng dưng chết nổi đầy trên sông.
Các hộ dân làm nghề đóng đáy bắt cá trên sông cũng giật mình, khi sáng sớm thu đáy về thấy phía trong nhiều loại cá đã chết từ lúc nào.
Cá chết dạt vào bờ nhiều đến mức dùng thuyền ra vớt cũng được hàng chục ký. Phía trong những chiếc đáy cũng đầy cá đã chết dạt vào. Chủ yếu là loài cá sống ở tầng đáy, có giá trị kinh tế cao.

Hiện tượng cá chết bất thường, chưa từng xảy ra trước đây, khiến nhiều người dân sống ven sông bất an, đặc biệt là những hộ nuôi tôm lấy nguồn nước từ sông. Ngay sau khi phát hiện, họ đã lập tức thông tin đến cơ quan chức năng.
Ngày 26/9, theo thông tin trên VOV, một cán bộ thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đã xác nhận sự việc cá chết hàng loạt nói trên, đồng thời cho biết thị xã đang tiến hành làm rõ nguyên nhân.
Một số người nhận định, nhiều khả năng cá chết do bị sốc nước sau bão, khi triều cường dâng cao, nước mặn xâm thực đột ngột.
P.V