Thamgia vòng bán kết 1 tại TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, 38 dự án thuộc các tỉnh,thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã có sự đầu tư kỹ lượng về phần trưngbày sản phẩm cũng như thuyết trình. Nhiều dự án có tính cộng đồng cao, khaithác tốt nguồn tài nguyên bản địa. Các mô hình tham gia rất đa dạng, tuy nhiênphần lớn lại thiếu tính mới và tính khả thi.

Dự án chế biến và tiêu thụ các sản phẩm từ ẾchDự án sản xuất củ ấu tươi tách vỏ

ÔngPhan Văn Minh, một trong 7 giám khảo của vòng bán kết này chia sẻ rằng: Nhiềuchủ dự án đã thể hiện được sức trẻ, sự sáng tạo cũng như nhiệt huyết trong khởinghiệp. Tuy nhiên vẫn còn không ít dự án thiếu tính chân chất của người nôngdân Nam bộ. Đây là sự khác biệt lớn nhất so với cuộc thi năm ngoái (cuộc thi lần2 năm 2016). Nhiều dự án quá ảo tưởng “như trên trời” chiếm khá nhiều tại vòngbán kết này, đây là việc không phù hợp với lứa tuổi, với thị trường, thiếu tínhthực tế… Do vậy, vị giám khảo này khuyên các bạn khởi nghiệp nên bám sát vào thựctế, khởi nghiệp mới chỉ là sự khởi đầu, không nên ăn to, nói lớn khi còn quá sớm.

Dự án SX Chế Phẩm Vi sinh từ bột bã mía phục vụ nuôi tôm thâm canhDự án xây dựng nhà truyền thống người Chăm

9 dựán tiêu biểu đầu tiên của vòng bán kết tại Đồng Tháp lọt vào chung kết cuộc thiđều thể hiện được tính thực tế, gần gũi và khả năng thực thi cao, đã thực hiện được vàmang tính dài hạn, phù hợp với thị trường, thị hiếu người tiêu dùng hiện nay dùphần thuyết trình chưa thực sự sắc sảo.

9 dự án vào chung kết gồm:

Số thứ tự

Tên dự án

Tên chủ dự án

Địa phương

1

Xây dựng Nhà truyên thống người Chăm

Trương Ngọc Thuỳ An

An Giang

2

SX Chế Phẩm Vi sinh từ bột bã mía phục vụ nuôi tôm thâm canh

Trần Phúc Hậu

Bến Tre

3

Nhang sinh học có tác dụng xua muỗi

Lê Duy Hậu

Bến Tre

4

Ứng dụng vi sinh lên men cám gạo dùng cho nông nghiệp

Võ Nguyễn Công Sơn

Đồng Tháp

5

Mật Ong Hương Tràm

Trần Thành Long

Đồng Tháp

6

Dưa Cây Sen

Nguyễn Thị Cẩm Xương

Đồng Tháp

7

Chế biến và tiêu thụ các sản phẩm từ Ếch

Nguyễn văn Nữa

Đồng Tháp

8

Mô hình trồng nấm bền vững – Hương hoa đất

Trần Phong Nhã

Đồng Tháp

9

Sản xuất củ âu tươi tách võ

Nguyễn Anh Thy

Đồng Tháp

VòngBán kết 2 sẽ diễn ra trong 2 ngày 30.9 & 01.10.2017 tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng,TP.HCM với 43 dự án thuộc các tỉnh, thành Trung và Nam bộ.

Bài & ảnh: Anh Tuấn