Cuối tuần qua, tại phiên chợ Xanh tử tế của BSA (135 A Pasteur, TP.HCM) siêu đầu bếp Đỗ Quang Long đã biểu diễn món “Cà ri cá miếng dùng kèm bún dưa hấu” để phục vụ người tiêu dùng đến mua sắm tại phiên chợ.

Bên cạnh đó, siêu đầu bếp Đỗ Quang Long còn làm thêm món bì cuốn chay bánh tráng thanh long cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long biểu diễn nấu ăn tại Phiên chợ Xanh tử tế

Cá miếng dùng trong món ăn là của công ty Cỏ May, còn bún dưa hấu, bánh tráng thanh long của công ty Duy Anh.

Những sản phẩm bún, bánh tráng từ thanh long, dưa hấu do bạn trẻ Lê Duy Toàn, Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm Duy Anh (xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP HCM), nghiên cứu, phát triển. Đây là những sản phẩm đang được khách hàng Nhật Bản, Hàn Quốc đánh giá rất cao ngay sau khi công ty Duy Anh chào hàng gần đây.

Ngoài ra một số nguyên liệu khác như mật nước dừa ở phiên chợ xanh Tử tế cũng được sử dụng trong món ăn, và một số gia vị khác là bột cà ri, cà ri dầu…

Món cà ri cá miếng dùng kèm bún dưa hấu được siêu đầu bếp Đỗ Quang Long thực hiện cơ bản như sau:

“Cho tỏi, hành tím đã bơm nhỏ cùng chút dầu ăn xào thơm, sau đó cho phần sả cây đập dập vào, sau đó mới cho cà ri bột và cà ri dầu vào đảo đều.

Sau khi gia vị đã thơm đều thì cho củ hành vào đảo chừng một phút, sau đó cho phần cá miếng vào xào cho săn lên. Lúc này nêm nếm thêm chút muối, hạt nêm, đường xào tiếp khoảng hai phút. Cuối cùng cho thêm mật nước dừa vào đun sôi”.

Món “Cà ri cá miếng dùng kèm bún dưa hấu”

Nhiều khách đến phiên chợ đã vô cùng thích thú vì được học một món ăn dễ làm cho gia đình mình.

Anh Phạm Minh Đức, một khách hàng đến phiên chợ Xanh tử tế cho biết, món này làm nhanh mà công thức không cầu kỳ, tôi sẽ mua cá Cỏ May và bún dưa hấu tại đây về nấu cho gia đình mình dùng thử.

Từ khi mở lại phiên chợ Xanh tử tế đến nay, ban tổ chức liên tục mời các đầu bếp đến biểu diễn món ăn cho người tiêu dung, như đầu bếp Trần Cường Thịnh, đầu bếp Nguyễn Thị Nho, siêu đầu bếp Đỗ Quang Long…

Đầu bếp Trần Cường Thịnh cho hay: “Tôi chỉ muốn qua buổi nấu ăn này, nhiều người sẽ học được cách chế biến, như thế họ sẽ mua thanh long về làm và giúp được cho bà con nông dân”, anh Thịnh nói.

Cũng vào phiên chợ Xanh tử tế cuối tuần qua, các nhân viên của vườn rau Happy Vegi đem đến dụng cụ để test ngẩu nhiên các sản phẩm đang bán tại đây. Đây là việc làm luôn được ban tổ chức quan tâm trong mọi thời điểm từ trước đến nay.

Một số hình ảnh của phiên chợ Xanh tử tế tuần qua

Món bì cuốn chay bánh tráng thanh long
Người tiêu dùng thưởng thức món cà ri cá miếng và bún dưa hấu tại phiên chợ Xanh tử tế

Bánh tráng thanh long, bún dưa hấu của công ty Duy Anh đắt khách tại phiên chợ Xanh tử tế

Test các mẫu sản phẩm ngẫu nhiên bán trong phiên chợ Xanh tử tế

Viết bởi Quỳnh Trần