Sáng thứ 7 ngày 14/12/2019, tại Phiên chợ Xanh tử tế, Á quân Chiếc thì vàng 2013 – Đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa đã biểu biển món phi lê cá tra chiên giòn sốt trái tầm bóp. Người tiêu dùng ghé phiên chợ không khỏi bất ngờ vì được thưởng thức món cá tra ngon, lạ miệng đến thế.

Một số nguyên liệu làm món cá tra phi lê sốt trái tầm bóp
Cá tra phi lê của công ty Cỏ May

Cũng từ tuần này trở đi, tại Phiên chợ Xanh tử tế (số 135A Pasteur P.6 Q.3), Ban tổ chức sẽ liên tục mời các đầu bếp đến biểu diễn những món ngon khác nhau từ cá tra. Khách hàng đến phiên chợ sẽ có thêm những bí quyết nấu món cá tra cho gia đình mình mỗi dịp cuối tuần. Tại đây, các đầu bếp sẽ dử dụng sản phẩm cá tra của công ty Cỏ May, một doanh nghiệp trước nay chuyên xuất khẩu cá tra phi lê qua thị trường Hoa Kỳ và châu Âu.

Cá tra Cỏ May đạt đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như HACCP, GLOBALGAP… Người tiêu dùng có thể mua các sản phẩm từ cá tra trong đó có cá tra phi lê ngay tại Phiên chợ Xanh tử tế vào 2 ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần!

Để chuẩn bị cho món ăn này, đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa đã lên danh sách nhiều loại nguyên liệu khác nhau, gồm: cá tra phi lê, trái tầm bóp, mật dừa, nước dừa, tỏi, cà chua, dưa leo, rau xà lách, cà rốt, bột năng, bột chiên, trứng gà…

Cách làm như sau, trứng gà trộn cùng bột năng sau đó nhúng cá tra phi lê vào, rồi lăn qua bột chiên xù, ướp trong khoảng 10 phút.

Sau đó dùng nồi chiên của công ty Minh Long cho dầu vào chiên trong khoảng 10 – 15 phút cá sẽ vàng đều.

Trái tầm bóp sau đó cắt ra cho thêm chút muối, nước mật dừa xay nhỏ tạo thành nước sốt.

Các loại củ như cà chua, cà rốt, dưa leo, rau xà lách thái vừa miếng ăn trộn cùng chanh, dấm… làm món salad ăn cùng để đỡ ngán.

Cá sau khi chín đều vớt ra dưới nước sốt lên ăn cùng salad.

Trong khoảng thời gian 30 phút, đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa đã hoàn thành món cá tra phi lê sốt trái tầm bóp được nhiều khách đến phiên chợ dùng thử và tấm tắc khen ngon.

Ông Lê Huy Hoàng, ở quận 10 cho biết, cá ăn rất thơm và dai, cùng với nước sốt trái tầm bóp chua chua làm người ăn không hề ngán chút nào.

Có mặt và theo dõi từ đầu quá trình chế biến món cá tra phi lê Cỏ May, bà Ly, phường 11, quận Gò Vấp cho rằng, trước nay cá tra bà thường kho, nay đã học thêm được món mới ăn cảm thấy lạ miệng và ngon.

“Thấy đầu bếp làm ngon quá, tôi lại gian hàng bán cá của Cỏ May trong phiên chợ Xanh tử tế mua 2 túi cá về làm theo”, bà Ly nói.

Còn bà Thư, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3 cho rằng, cá tra phi lê rất thích hợp cho trẻ em, người già ăn vì không có xương, thịt thơm và mềm.

Chia sẻ thêm, đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa cho hay, cá tra phi lê còn làm được nhiều món khác ăn rất “tốn cơm”, như nướng muối ớt, món kho, hay chiên lên sốt cà chua…

Theo dõi đầu bếp Nghĩa nấu ăn, nhiều khách đến phiên chợ nhanh chân ghé gian hàng bán cá tra phi lê của công ty Cỏ May mua cho mình những túi cá khác nhau. Có khách ở Hà Nội vào chơi ghé phiên chợ liền mua 3 kg cá đem máy bay mang về.

Trong một ngày thứ 7, Cỏ May đã bán gần 30kg cá tra các loại tại Phiên chợ Xanh tử tế.

Sang ngày chủ nhật 15/12, đầu bếp Huỳnh Hoàng Sin (Top 15 Chiếc thìa vàng 2016, Top 3 cuộc thi Đầu Bếp Thượng Đỉnh, Top Chefs Vietnam 2019) còn biểu diễn món cá tra hấp nấm hương rừng Sapa.

Món cá tra sốt trái tầm bóp chỉ mất khoảng 30 phút là hoàn thành, rất lạ miệng và ngon
Người ăn sẽ thấy cảm giác chua chua của tầm bóp, cà chua, ngon ngọt thơm từ cá, nước mật dừa…

Dưới đây là một số hình ảnh về món cá tra phi lê sốt trái tầm bóp do đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa biểu diễn tại Phiên chợ Xanh tử tế.

Túi sản phẩm cá tra phi lê của công ty Cỏ May
Đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa bắt đầu chế biến đến khi hoàn thành khoảng 30 phút đồng hồ
Cá sau khi được ướp bột năng và trứng gà ta thì ướp thêm cùng bột chiên xù
Một số nguyên liệu để cho món cá tra phi lê thêm thơm ngon
Nước sốt trái tầm bóp có màu vàng, vị chua vừa phải
Người tiêu dùng tại Phiên chợ Xanh thích thú xem đầu bếp nấu món cá tra phi lê

Sản phẩm hoàn thiện được trang trí trên dĩa sứ Minh Long, có salad ăn không ngán

Khách hàng chờ đợi để dùng thử sản phẩm
Ai nấy đều khen ngon, dễ ăn, dễ chế biến
Nhiều người “phỏng vấn” lại đầu bếp về cách làm món cá tra phi lê sốt trái tầm bóp và hỏi thêm cách làm khác

Ông Chí Hùng ở Hà Nội vào Sài Gòn, ghé phiên chợ được dùng thử sản phẩm do đầu bếp nấu liền tới gian hàng Cỏ May mua 3kg đem về Bắc
Nhiều khách hàng tại TPHCM cũng mua ít nhất 1kg về chế biến món ngon từ cá tra
Theo đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa, cá tra và cá tra phi lê có thể nấu được nhiều món ăn ngon, dễ làm cho các bà nội trợ

Viết bởi Quỳnh Trần