Với các vật dụng là bếp gas NaMilux, nồi sứ dưỡng sinh  Minh Long, dầu ăn Ranee… 10 đội thi là tiểu thương một số chợ và Hội Liên hiệp phụ nữ Biên Hòa đã có buổi chiều sôi nổi, vui vẻ, ấm cúng khi tham gia cuộc thi “Đại hội bếp chiến” chiều ngày 1/9 vừa qua.

Cuộc thi nằm trong các hoạt động tại Hội chợ HVNCLC Đồng Nai 2018.

Các đội thi chụp hình trước khi vào cuộc

Ngoài những sản phẩm trên, 10 đội thi còn được Ban tổ chức cùng các doanh nghiệp chuẩn bị sẵn một số sản phẩm, nguyên liệu khác như: Chả hoa, chả cá Năm Thụy; mắm Vị xưa, gói gia vị hoàn chỉnh của Barona; chả giò, nem nướng Vissan; nước tương Bông Mai, gạo Cỏ May; thực phẩm Bích Chi; nước Bidrico, thực phẩm Thanh Bình; rau, củ từ VinEco…

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng phát thêm mỗi đội 300.000 đồng làm “vốn” để đi đến các gian hàng trong hội chợ mua thêm nguyên liệu nấu món ăn.

Xem những nguyên vật liệu chế biến món ăn mà Ban tổ chức chuẩn bị trước cho các đội
Các đội nhanh chân lên chọn sản phẩm, nguyên liệu để chế biến món ăn

Chị Nguyễn Thanh Hương, đội thi số 3 thuộc chi hội phụ nữ phường Trung Dũng cho biết: “Để chuẩn bị cho cuộc thi, chúng tôi phải đi hội chợ từ hôm trước để xem một số sản phẩm mình cần mua nằm ở khu vực nào, để hôm nay không phải mất công đi tìm tốn thời gian”.

Còn chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, đội thi số 10 đến từ Hội liên hiệp phụ nữ phường Thống Nhất cho rằng, những sản phẩm của Ban tổ chức chuẩn bị cho gần như đầy đủ, chúng tôi chỉ đi mua thêm một ít xúc xích, gia vị nấu cà ri là đủ”.

Đến gian hàng Vissan chọn mua thêm sản phẩm từ số tiền 300.000 đồng mà Ban tổ chức phát cho mỗi đội
Vui mừng khi cọn được những sản phẩm ưng ý
Mua thêm đường từ gian hàng đường Biên Hòa về nêm nếm cho món ăn

“Tôi thấy dầu cá Ranee nấu rất hay, nó không có mùi hôi và đặc biệt là không bắn lên người trong khi chiên. Còn bếp gas của NaMilux thì cháy rất đều lửa, êm dịu chứ không phừng phừng như bếp gas khác”, chị Ngô Hiền Hậu, đội thi số 9 của xã Phước Tân cho biết.

Trong khi đó, không ít các đội thi, trong quá trình nấu nướng, chế biến món ăn của mình tấm tắc khen nồi sứ dưỡng sinh của Minh Long bởi lần đầu tiên họ thấy nồi sứ luộc rau, củ mà không dùng nước.

Mỗi người một việc chuẩn bị các công đoạn nấu ăn
Dùng sản phẩm của Năm Thụy làm món ăn chính cho đội mình

“Qủa thực khi luộc xong chúng tôi thử và thấy vị rau, củ rất ngọt và thơm, mọi dinh dưỡng từ rau hầu như còn giữ lại nguyên vẹn. Xong cuộc thi này tôi sẽ ra gian hàng của Minh Long mua một bộ về dùng cho gia đình mình”, chị Huỳnh Thị Thảo, Hội liên hiệp phụ nữa phường Quang Vinh nói.

Sử dụng nồi sứ Minh Long luộc rau, củ không dùng nước

Một trong những yêu cầu của cuộc thi “Đại hội bếp chiến” là món ăn phải ngon, dinh dưỡng, đẹo mắt và đủ cho 8 người ăn, nên nhiều đội có cách trang trí, món ăn rất công phu, tỉ mỉ…

Nhiều đội có cách tỉa trái cây, củ rất bắt mắt, lại trang trí thêm trên bàn ăn của mình những bình hoa tươi thắm. Có đội còn chuẩn bị thêm nước uống chanh dây cho ban giám khảo và người tiêu dùng sau khi ăn thì có đồ uống.

Chị Đặng Thị Thanh Hà, đội thi số 1 từ Hội phụ nữ công an thành phố Biên Hòa chia sẻ, “thời tiết nóng nên đội chúng tôi có làm một nồi lẩu với rau, củ để mọi người trong gia đình ăn cho mát. Bình thường dịp cuối tuần tôi cũng làm cho gia đình mình bữa ăn như này, nhưng hôm nay làm với số lượng nhiều hơn”.

Một mâm cơm cho gia đình 8 người ăn được trình bày đẹp mắt
Mâm cơm có thêm trái cây trái miệng cùng bình bông trên bàn
Món ăn được trình bày trên những chiếc mâm bằng tre đan

Trong khi đó, rất nhiều người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm tại hội chợ cũng tỏ ra bất ngờ, thích thú với chương trình nấu ăn. Họ ở lại xem, cổ vũ cho đội thi, nhiều người còn dùng điện thoại quay lại những cách chế biến món ăn của đội thi để về áp dụng cho gia đình mình.

Bà Đặng Thị Hường, một người tiêu dùng cho biết, xem cuộc thi bà học được nhiều cách chế biến món ăn từ các đội. Họ nấu rất nhanh và sạch sẽ. “Tôi sẽ về thử nấu cho gia đình mình vài món”, bà Hường nói.

Đặc biệt, tại cuộc thi này, Ban tổ chức còn chiếu một màn hình lớn để trực tiếp trần đấu tranh hạng 3 Asiad giữa hai đội tuyển Việt Nam và UAE khiến nhiều người tiêu dùng tỏ ra vô cùng hào hứng.

Người tiêu dùng vừa cổ vũ các đội thi lại vừa có thể xem trực tiếp trận đấu giữa Việt Nam – UAE ngay tại sân khấu chính hội chợ

Dưới đây là một số hình ảnh từ cuộc thi mà website bsa.org.vn cập nhật được.

Đông đảo người tiêu dùng đến hội chợ cổ vũ cho các đội thi
Người tiêu dùng quay lại cách chế biến của đội thi để về làm theo
Ban giám khảo đánh giá phần thi của các đội
Người tiêu dùng cũng chính là những Ban giám khảo quyết định phần thắng của các đội thi
Các đội đạt giải khuyến khích
Nhiều phần thưởng giá trị dành cho đột đạt giải nhất cuộc thi. Theo Ban tổ chức, tổng giá trị các phần thưởng cho tất cả các đội lên đến 10 triệu đồng

Viết bởi Quỳnh Trần