Chợ Tết này là phiên bản Tết của phiên chợXanh – Tử tế, vốn được trung tâmBSA tổ chức tại 135A và 163 Pasteur hàng tuần. Ngày Tết, nhu cầumua sắm của bà con tăng cao, nên phiên bản chợ Tết được chuyển đến một địa điểm mới rộng rãi hơn, nhằmtăng thêm sốlượng doanh nghiệp và gian hàng, tăng thêm nhiều sản phẩm mới lạ phục vụ người dân.

Tại lễ khai mạc, ban tổ chức và các Đại sứ hàng Việt đãtrao tặng 40 phần quà dành cho các hộ dân khó khăn sinh sống tại phường Đa Kao,quận 1 và một số nhân viên đang làm việc tại Văn phòng phía nam của Bộ Nông nghiệpvà phát triển Nông thôn.

Trong ngày đầu tiên mở cửa, nhiều mặt hàng được tiêu thụ mạnh, nhấtlà rau củ, thủy sản và đồ khô như tôm Cà Mau, miến dong…

Dự kiến, trong 4 ngày còn lại, phiên chợ sẽ còn thu hút lượng lớn kháchhàng đến mua sản phẩm phục vụ tết Nguyên đán.

Điều phấn khởi là các đơn vị tham gia đã đáp ứng được những yêu cầunghiêm ngặt của ban tổ chức về chất lượng sản phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng,giấy tờ đầy đủ. Mặt hàng thực phẩm đã được đảm bảo về tiêu chí vệ sinh an toàn thựcphẩm, bao gói được hút chân không khi cung cấp cho người tiêu dùng.

Phiên chợ “Quà xuân – Tết Việt” 2017 là cầu nối, giới thiệu với ngườitiêu dùng thành phố các sản phẩm mùa Tết là những loại nông, đặc sản địa phương,những sản phẩm mới, thông dụng của các doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao.Qua đó, cổ vũ cho việc sử dụng, ủng hộ các sản phẩm Việt nam với các tiêu chí xanh- sạch – an toàn.

Một số hình ảnhvề ngày đầu hoạt động của phiên chợ.

Lễ khai mạcphiên chợ thu hút gần 500 khách hàng và gần 30 cơ quan thông tấn, báo chí đến thamdự.

Ban tổ chức,các đại sứ hàng Việt trao những món quà mang ý nghĩa lớn về tinh thần cho các hộdân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.

Các sản phẩmtại phiên chợ được niêm yết giá công khai,nguồn gốc rõ ràng.

Các sản phẩmthảo dược của đồng bào người Dao ở Cao nguyên đá Hà Giang lần đầu tiên ra mắt ngườitiêu dùng TP.HCM. Nhiều sản phẩm có lợi cho sức khỏe của người già, trẻ em có sứctiêu thụ mạnh.

Khu vực biểudiễn cắt, gọt, tỉa trái cây được nhiều người quan tâm, đặt hàng.

Khách hàngquan tâm đến sản phẩm thực sự khi hỏi kỹ người bán hàng về phương pháp sản xuất,cách thức sử dụng…

Bài và ảnh:Anh Tuấn