Có mặt tại Phiên chợ xanh – Tử tế lần thứ 30, trong buổi sáng đầu tiên,theo ghi nhận, lượng người đổ về đây mua sắm ngày một đông. Đặc biệt khi lầnnày Ban tổ chức phiên chợ phát động chương trình “Chung tay vì màu xanh tửtế”bán chuối nghĩa tình ủng hộ nông dân.

Trao đổi với chúng tôi, Anh Phạm Công Chính, chủ trang trại Tám Khoẻ – người đứng đầu củanhóm tình nguyện cho biết: “Saukhi nghe tin bà con nông dân ở một số huyện tại tỉnh Đồng Nai đứng trước nguy cơ lỗ trắng vì thương lái Trung Quốc ngưng thu mua chuốivào vụ chín, thậm chí một số hộ trồng còn đành chặt đem về cho dê ăn. Thấysự việc cấp bách, tôi đã liên hệ với địa phương để giải cứu chuối cho bà con, tính đến thời điểm hiệntại hơn 40 tấn chuối đã được bán hết”.

Cũng theo anh Chính, hiện nay điểm bán tại Phiên chợ xanh- Tử tế đã tiêu thụ gần 600 kg chuối. Ai cũng hồ hởi muốn mua thật nhiều.

Đâylà giống chuối cấy mô sạch mà địa phương đang hướng dẫn cho nông dân làm. Tấtcả đều được trồng và chăm sóc đúng quy trình, đảm bảo không ngâm thuốc kíchthích tăng trường, to quả. Đúng theo tiêu chí chất lượng hàng nông sản củaphiên chợ.

Với giá bán 7.000 đồng/kg chuối, có thể nhận thấy sức mua của người dân là khá lớn, và hơn cả chính là tấm lòngchia sẻ.

“Tôi biếtthông tin bán chuối ủng hộ bà con Đồng Nai này trên Facebook nên bữa nay tới đây để mua ủng hộ bà con. Tôi muahết 3kg luôn” – cô Nguyễn Ngọc Phương, quận 4 vui vẻ nói.

Chị Nguyễn Thị Hạnh ở quận Bình Thạnhchia sẻ: “Những ngày qua, tôi có nghe thông tin về việc người nông dân Đồng Naikhông bán được chuối, lại không biết mua chuối ủng hộ bà con ở đâu. May quá khibiết chợ xanh lần này có bán nên tôi chờ để được mua chuối. Mỗi kg chuối chỉ 7.000đồng, quá rẻ so với giá ngoài thị trường mà chất lượng chuối cũng ngon nữa”.

Chung tay “giải cứu” chuối, các gian hàng quenthuộc của Phiên chợ xanh – tử tế cũng có chương trình quà tặng đặc biệt dànhtặng người mua sắm dịp này. Cụ thể, khi mua 0,5kg hồng sấy gió,khách hàng sẽ được nhận ngay 1 phiếu mua hàng trị giá 10.000 đồng tương đườnghơn 1kg chuối, hoặc 30.000 đồng (hơn 4kg chuối) khi mua từ 1kg hồng sấy gió trởlên. Các mặt hàng như dâu tây và Phúc Phúc Bồn Tử cũng thực hiện chương trìnhkhuyến mãi tương tự.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt Minh, Gian hàng hồngsấy gió Trạm Hành cho hay, đây là cách để chia sẻ tính cảnh khốn khó của bà connông dân và cũng là để tri ân khách hàng thời gian qua đã tin dùng sản phẩm hồngsấy gió.

Hưởng ứng chương trình ủng hộ chuối sạch,còn có gian hàng của nhóm Thanh niên khỏi nghiệp tỉnh Bình Thuận, HTX An Phú, nướcbồ Kết An Nhiên… cũng sẽ tặng từ 2 đến 3kg chuối cho khách hàng mua sản phẩm.

Một số hình ảnh tại phiên chợ xanh lần thứ 30:

Nhiều gian hàng tặng kèm chuối khi mua hàng

Chuối được vận chuyển bằng xe từ ĐồngNai đến thẳng điểm diễn ra phiên chợ Xanh tử tế tại 135A Pasteur, quận 3 để phụcvụ người tiêu dùng. Ảnh: T. Quỳnh

Rất nhiều người tiêu dùng thành phố khi đến phiên chợ đã chọn cho mình những nải chuối về dùng Ảnh: Trần Quỳnh

Viết bởi BSA