Hội chợ HVNCLC tại Đồng Nai nói riêng và Hội chợ HVNCLC tại các địa phương khác là một trong những hoạt động xúc tiến thiết thực và đạt hiệu quả cao trong các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển lớn mạnh.

Đây là chia sẻ của ông Phạm Thành Kiên – Giám đốc Sở Công thương TP.HCM trong buổi lễ khai mạc Hội chợ HVNCLC Đồng Nai 2018.

Ngày khai mạc, Hội chợ HVNCLC tại Đồng Nai thu hút gần 10 nghìn người đến tham quan, mua sắm

Mở đầu bài phát biểu, ông Phạm Thành Kiên nhấn mạnh rằng: “Hội chợ là một trong những hoạt động xúc tiến thiết thực và đạt hiệu quả cao trong các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư. Trong các năm qua, tại các kỳ hội chợ, triển lãm, các sản phẩm hàng Việt Nam đã được giới thiệu và quảng bá rộng rãi đến người tiêu dùng trên cả nước. Từ đó góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển lớn mạnh”.

Ông Phạm Thành Kiên – Giám đốc Sở Công thương TP.HCM chia sẻ tại Lễ khai mạc

Giám đốc Sở Công thương TP.HCM đánh giá cao và biểu dương nỗ lực của Hội DN HVNCLC cùng các doanh nghiệp để hỗ trợ cho hoạt động tổ chức Hội chợ HVNCLC được duy trì hàng năm. Qua 11 lần tổ chức tại Đồng Nai, Hội chợ đã trở thành hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng trong việc đưa hàng việt đến với người tiêu dùng.

Ông Phạm Thanh Kiên chia sẻ: “Tôi thấy tự hào vì tại Hội chợ năm nay, tổ chức từ ngày 28/8 đến 2/9/2018 tại Đồng Nai có sự tham gia của 150 doanh nghiệp thuộc nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Toàn bộ 350 gian hàng đều là sản phẩm chất lượng cao, do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, khẳng định uy tín và sự chủ động của Hội DN HVNCLC trong việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận thị trường, đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Thông qua các hoạt động đa dạng, phong phú và đặc biệt dành riêng một khu vực cho Phiên chợ Xanh – Tử tế với các loại nông sản sạch, an toàn, độc đáo từ các vùng miền chắc chắn sẽ tạo ra không gian giao lưu tốt nhất giữa nông dân nông thôn địa phương và nông dân ở nhiều vùng miền khác”.

Người đứng đầu Sở Công thương TP.HCM cũng tin tưởng rằng, kỳ hội chợ này sẽ tiếp tục mang lại những kết quả thiết thực, tạo điều kiện và cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà phân phối tiếp tục trao đổi, nắm bắt nhu cầu của nhau. Qua đó, mở rộng hợp tác trong việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trong nước quảng bá thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm chủ lực một cách rộng rãi đến nhà phân phối và người tiêu dùng. Ông đề nghị Hội DN HVNCLC tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của Hội trong việc tạo dựng uy tín của doanh nghiệp tại thị trường trong nước và xuất khẩu.

“Nhân đây, tôi cũng xin chúc mừng Hội DN HVNCLC vừa qua đã được Cục sở hữu trí tuệ, thuộc Bộ khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận sở hữu nhãn hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) – Chuẩn hội nhập. Đây là điều kiện thuận lợi để Hội tiếp tục giúp cho doanh nghiệp đẩy mạnh việc tuân thủ các tiêu chuẩn của các quốc gia trên thế giới trong thời kỳ hội nhập. Và tôi tin rằng, sản phẩm hàng Việt sẽ đứng vững và phát triển, vươn cao trên thị trường nội địa và quốc tế”. Ông Phạm Thành Kiên chia sẻ thêm.

Trong phần phát biểu của mình, ông Phạm Thanh Kiên cũng gửi lời chúc chương trình hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ với Hội DN HVNCLC trong việc hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp xây dựng tiêu chuẩn chất lượng, qua đó hỗ trợ cho doanh nghiệp ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Sự kiện là dịp để các doanh nghiệp trong nước quảng bá thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm chủ lực một cách rộng rãi đến nhà phân phối và người tiêu dùng.
Theo ông Phạm Thành Kiên, Hội chợ HVNCLC góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển lớn mạnh
Gian hàng Outlet thu hút rất đông người tiêu dùng đến mua sắm tại Hội chợ HVNCLC Đồng Nai 2018  

Bài & ảnh: Anh Tuấn