Theo thông tin từ Ban Chủ nhiệm Phiên chợXanh – Tử tế, ở Hội chợ HVNCLC TP.HCM năm nay, có trên 100 đơn vị tham gia báncác loại nông đặc sản tại góc Phiên chợ Xanh Tử tế. Điều này cho thấy sự hấp dẫncủa “Tuần lễ mua sắm và hội hè 2017”, sự kiện thương mại được xem là có lượngngười tham quan, mua sắm đông nhất tại TP.HCM hàng năm.

Tại Hội chợ lần này, phiên chợ Xanh Tử tế lầnđầu tham gia, sẽ cung cấp cho người tiêu dùnghơn 200 mặt hàng là các loại nông đặc sản sạch, an toàn, không sử dụngcác loại hoá chất, thuốc bảo vệ thực vật độc hại.

Hình ảnh sản phẩm và cảnh mua sắm tại Phiên chợ Xanh- Tử Tế

Từ lâu rau, củ, quả đã hiện diện trong mỗi giađình Việt, nhưng ngày nay, để người tiêu dùng yên tâm có được những sản phẩm sạchlại rất khó khăn; muốn mua nhiều khi chẳng biết mua ở đâu cho yên tâm. Ngược lại,những người sản xuất nông sản sạch, tử tế lại không biết tìm khách hàng ở đâu. Vàphiên chợ Xanh – Tử tế, do BSA tổ chức để giải quyết bài toán kết nối cung cầu,để giúp những người nông dân làm ra nông sản, có thể sống tử tế với nghề và ngườitiêu dùng có thể yên tâm lo cho bữa ăn của cho gia đình.

Trong 1 năm qua, phiên chợ Xanh – Tử tế doTrung tâm BSA tổ chức đã thực sự gây tiếng vang, trở thành địa chỉ tin cậy đốivới người dân thành phố trong việc tìm kiếm, sử dụng nông sản sạch, an toàn.Sau 37 lần mở cửa tại 2 địa điểm là 135A và 163 Pasteur, phường 6, quận 3,phiên chợ đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Đặc biệt, riêngphiên chợ “Qùa xuân – tết Việt” tổ chức cận tết nguyên đán vừa qua, phiên chợđã đón trên 5.000 người đến tham quan, mua sắm, doanh thu gần 2,5 tỷ đồng.

Phiên chợ Xanh – Tử tế được khẳng định là nhờchất lượng sản phẩm tốt, cách thức tổ chức hoạt động ngày càng chuyên nghiệp. Sảnphẩm bày bán ngày càng được kiểm soát chặt chẽ nhiều mặt và có hệ thống.

Trong đó, nhiều lần ban tổ chức đã bất ngờ tiếnhành test nhanh sản phẩm, với mục đích phát hiện sai phạm nếu có trong việc sửdụng các loại hoá chất, thuốc bảo vệ thực vật… Từ đó, có biệt pháp xử lý nghiêmcá nhân, đơn vị gian lận. Điều đáng mừng là việc này được triển khai nhiều lần,mang tính bất ngờ và được sự hỗ trợ của nhiều đơn vị chuyên môn nhưng chưa pháthiện sai phạm.

Góc phiên chợ Xanh – Tử tế sẽ diễn ra từ 08h00 đến 21h00 hàng ngày, từ ngày 27.4 đến 2.5.2017 tại Tuần lễ mua sắmvà hội hè 2017, Nhà thi đấu Phú Thọ, 01 Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP.HCM.

Bài,ảnh: Anh Tuấn