Chợ Tết Xanh – Tử tế:

14 giờ, vớisự hỗ trợ của bộ phận kiểm định chất lượng sản phẩm của Công ty TNHH đầu tưphát triển sản xuất nông nghiệp VinEco, Ban tổ chức đã tiến hành test nhanh 23sản phẩm nông sản bày bán trong ngày khai trương phiên chợ.

Sau khi lấy mẫu, các nhân viên kiểm định đãtiến hành phương pháptest nhanh tại chỗ. Phương pháp test nhanh bằng các phản ứng hóa học, công khaingay bàn ban tổ chức, dưới sự chứng kiến của các đơn vị sản xuất và người tiêudùng, sau 3 giờ, kết quả được hiển thị.

Điều đáng đáng mừng là tất cả các sản phẩm đềuâm tính với thành phần thuốc trừ sâu, các loại thuốc bảo vệ thực vật. Điều này khẳngđịnh sản phẩm bày bán đều đảm bảo sạch, an toàn cho người sử dụng. Các loạinông sản này đáp ứng được tiêu chí của ban tổ chức quy định.

Ngày 22.1, nhiều sản phẩm nông sản khác sẽ tiếptục trải qua thử tháchtest nhanh. Trường hợp sản phẩm nào dương tính với các thành phần thuốc bảo vệthực vật, thuốc trừ sâu, đơn vị sản xuất, cung cấp sẽ bị ban tổ chức loại ngaylập tức, và không được phép bán tại Phiên chợ Xanh – Tử tế trong thời gian tới.

Năm 2017, Ban tổ chức sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các loại nông sản đầuvào của Phiên chợ Xanh – Tử tế. Ngoài việc kiểm tra, khảo sát thực tế, các nhàtổ chức sẽ có những đợt kiểm tra bất ngờ, test nhanh tại chỗ nhằm phát hiện nhữngsản phẩm không đạt yêu cầu, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Mộtsố hình ảnh test nhanh nông sản chiều 21.1.2017

Sảnphẩm được test bằng phương pháp phản ứng hóa học ngay bàn Ban tổ chức, dưới sựchứng kiến của các đơn vị kinh doanh nông sản và khách hàng.

Dù test nhanh nhưng phải sau 3 giờ, kếtquả mới được hiển thịvà tất cả các mẫu thử đều đạt yêu cầu.

Tin& ảnh: Anh Tuấn