Đại diện BCG và BSA ký kết thỏa thuận hợp tác lâu dài

Trong năm 2014, BCG và BSA phối hợp thực hiện 3 hội thảo chuyển giao kinh nghiệm dành riêng cho các thành viên trong Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và CLB Doanh nghiệp Dẫn đầu. Tham gia hội thảo, doanh nghiệp sẽ được nghe các chuyên gia cao cấp của BCG chia sẻ về các phương pháp quản trị, marketing… trong kinh doanh tại thị trường Việt Nam và toàn cầu. Doanh nghiệp cũng có thể trao đổi tại chỗ với chuyên gia để làm rõ các thắc mắc của mình.

Đồng thời, BCG đang sở hữu một số công cụ đối chuẩn mà doanh nghiệp có thể dựa vào để đo lường hiệu quả hoạt động của mình trong một số lĩnh vực cụ thể.

Các đề tài thực hiện trong năm 2014 cụ thể như sau:

Hội thảo “Chinh phục một tỉ khách hàng mới” – Hội thảo nhấn mạnh và khai thác các yếu tố đổi mới trong tiếp cận cả thị trường bình dân. Các đổi mới trong thiết kế sản phẩm, R&D, mô hình kinh doanh… các đổi mới này gắn kết với nhau tạo ra thành công nổi bật trên thị trường. Những vấn đề kinh doanh sáng tạo và đặc thù cũng sẽ được giới thiệu để các doanh nghiệp đối chiếu và rút ra các kinh nghiệm và bài học.

– Hội thảo “Chiến thắng Cuộc chiến Nhân tài” – Các doanh nghiệp ở những nền kinh tế đang phát triển nhanh (RDEs) làm cách nào tìm kiếm, phát triển và giữ chân nhân tài mà không cần cạnh tranh yếu tố thu nhập của ứng viên;

– Hội thảo”Xây dựng lợi thế toàn cầu” – Các doanh nghiệp ở RDEs mở rộng thị trường ra nước ngoài, xây dựng thương hiệu toàn cầu và đánh bại các công ty đa quốc gia bằng cách nào;

– BCG sẽ hợp tác nghiên cứu với BSA về hỗ trợ doanh nghiệp công cụ gắn kết nhân viên với kết quả đạt được. Bộ công cụ này đánh giá mức độ thành công của doanh nghiệp trong việc cân đối giữa kỷ luật và thăng tiến, yếu tố cần thiết để tạo dựng sự gắn kết bền chặt của nhân viên. Bốn yếu tố cụ thể được đánh giá gồm: Mục tiêu và Khát vọng; Trách nhiệm giải trình và phối hợp; Nhận diện và Quản lý Hiệu suất; Năng lực Quản lý Con người và Tính tương tác.

Doanh nghiệp quan tâm có thể theo dõi thông tin thường xuyên qua bản tin hàng ngày của Hội DN HVNCLC, website www.bsa.org.vn; hoặc liên hệ hotline LBC (090 377 1414) để biết thêm chi tiết.

Hội DN HVNCLC