Sáng 21.1, sau khi tham dự lễkhai mạc và trao tặng quà cho các hộ dân khó khăn tại phường Đa Kao, quận 1,TP.HCM, các Đại sứ hàng Việt như nghệ sỹ Kim Xuân, diễn viên điện ảnh Hà TríQuang, nghệ sỹ Xuân Hương cùng đạo diễn Hạnh Thúy đã tham quan, chụp hình với tấtcả 70 gian hàng tại phiên chợ.

Sau2 ngày hoạt động, lượng khách hàng đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ “Quàxuân – Tết Việt” 2017 ước đạt trên 2.000 lượt.

Không chỉ giao lưu với cáctiểu thương, khách hàng, những nhân vật này còn tìm hiểu kỹ và mua lượng lớncác loại nông đặc sản sạch, các sản phẩm sạch chế biến từ nông sản để sử dụng.

Nhân vật mua sản phẩm nhiềunhất phải kể đến nghệ sỹ Xuân Hương. Đây cũng là người thường xuyên có mặt tại Phiênchợ Xanh – Tử tế do Trung tâm BSA tổ chức, hoạt động vào thứ 7, Chủ nhật hàngtuần tại 2 địa chỉ là 135A và 163 Pasteur, phường 6, quận 3.

Nghệsỹ Xuân Hương với các sản phẩm mua tại phiên chợ trong ngày khai mạc.

Sau một vòng dạo chợ, nghệ sỹXuân Hương đã mua nhiều mặt hàng chất lượng như tương Phước Khang, bún tươi BaKhánh, Kiệu muối Đồng Tháp, bún gạo, bí xanh, hành lá, xúc xích, tiêu lốp, nướcbồ kết gội đầu và nhất là hạt Mắc khén của gian hàng Huỳnh Châu, TP.HCM. Đây làsản phẩm của miền núi phía Bắc, lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng TP.HCM tại Phiênchợ Xanh – Tử tế.

Trong khi đó, nghệ sỹ KimXuân đã kịp mua về những sản phẩm đặc sắc như trái Phật thủ của gian hàng NămThủy, gừng tươi của cơ sở Rau Sơn Hà (Long An), mật ong rừng Đắc Lắc, măng tâycủa Câu lạc bộ khởi nghiệp SKC Ninh Thuận. Tại gian hàng 6Ri, tỉnh Vĩnh Long,nghệ sỹ này còn đặt một cặp dưa khắc chữ thư pháp để chưng tết.

Nghệsỹ Kim Xuân mua gừng tươi của cơ sở rau Sơn Hà.

Là nhân vật nam duy nhấttrong nhóm Đại sứ hàng Việt có mặt trong ngày khai mạc phiên chợ, diễn viên HàTrí Quang ưa thích và mua các sản phẩm cà phê của gian hàng thuộc Cty CP Đầu tưAnni, tỏi đen lên men tự nhiên I Am V. Cũng như nghệ sỹ Kim Xuân, nam diễn viênnày đã chọn mua cho mình các sản phẩm là quả phật thủ và mật ong rừng Đắk Lắk cũngnhư đặt mua 2 quả dưa khắc câu đối tết của gian hàng 6Ri.

Đại sứ hàng Việt Kim Xuânvà Hà Trí Quang mua sản phẩm mật ong rừng Đắk Lắk.

2Đại sứ hàng Việt này cũng đặt mua cho mình mỗi người 1 cặp dưa hấu khăc chữ thưpháp để chưng tết

Với Đạo diễn Hạnh Thúy, chịchọn mua sản phẩm xơ mướp của gian hàng Vinhands, rau sạch của nhóm Ước mơ rauxanh, thịt heo sinh học của Công ty Cổ phần Foods Caring. Đạo diễn này cùng vớicác nghệ sỹ Kim Xuân, Xuân Hương và diễn viên Hà Trí Quang đã đặt mua lượng lớntôm càng xanh của gian hàng khởi nghiệp Đồng Tháp.

Đạisứ hàng Việt – Đạo diễn Hạnh Thúy mua được thịt heo sinh học của Công ty CP FoodsCaring.

Trong khi đó, sáng 22.1, chuyêngia ẩm thực Bùi Thị Sương và Đại sứ hàng Việt, nghệ sỹ Phương Dung đã đến phiênchợ và mua được nhiều sản phẩm cần thiết.

Nghệ sỹ Phương Dung chọn cácsản phẩm thảo dược của đồng bào dân tộc Dao ở Cao nguyên đá Hà Giang, dưa lướicủa Công ty VinEco, trứng vịt chạy đồng của nhóm SKC Đồng Tháp, hồng sấy gió củaĐà Lạt, tôm khô Cà Mau, thử và mua cà phê nguyên chất của đồng bào Ê Đê ở EA KMatHòa Đông, tỉnh Đắk Lắc.

Đạisứ hàng Việt – Nghệ sỹ Phương Dung chọn mua tôm khô, sản phẩm được khai thác tựnhiên từ vùng biển Ngọc Hiển, Cà Mau.

Sau khi dùng thử sản phẩm,chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Sương quyết định mua 5 hộp sản phẩm như dâu, mít,khóm, mãng cầu… sấy dẻo của Công ty Cổ phần Vinamit. Không dừng lại ở đó,chuyên gia này còn mua nhiều loại trái cây tươi xuất xứ từ Đà Lạt, bánh gạo lứtcủa Công ty Hai Food, nấm mỡ của Yoshimoto Mushroom Việt Nam, gạo Long Châu 66của doanh nghiệp Cỏ May, tôm càng xanh của Đồng Tháp…

Chuyêngia ẩm thực Bùi Thị Sương mua sản phẩm bánh gạo lứt Helio Rice của Công ty HaiFood.

Bài& ảnh: Anh Tuấn