Diễn ra trong 5 ngày( 24 đến 28 tháng Chạp) tại số 12 PhùngKhắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM,Chợ tết Xanh “Quà xuân – Tết Việt” (phiên bản tết của Phiên chợ Xanh- Tửtế) có sự tham gia của các CLB Thanh niên Sáng tạo Khởi nghiệp, đặc sản làngnghề các địa phương, các cơ sở, nhà sản xuất nông đặc sản quy mô vừa và nhỏ khắp mọi miền đất nước. Chợ tết đã mang đếncác sản phẩm nông sản như gạo sạch, trái cây, rau… nhằm giới thiệu với ngườitiêu dùng TP.HCM với các tiêu chí sạch, an toàn vào dịp tết cổ truyền Đinh Dậu.

Chị Nguyễn Thị Lệ Thu (Q.3, TP.HCM), cho biết,chị hay đi phiên chợ Xanh- Tử tế. Nên khi thấy phiên bản chợ Tết tập trung nhiềuđồ hơn thì chị tranh thủ mua khá nhiều đồ ăn cho dịp tết. “Sản phẩm ở đây thìtôi an tâm về chất lượng. Hy vọng là tết năm nào chợ cũng được tổ chức để khỏiphải suy nghĩ mua thức ăn cho gia đình ở đâu” – chị Thu chia sẻ.

Anh Hoàng Thống (Q.1,TP.HCM) cho biết mình đi chợ Tết để “xách giỏ cho bà xã”. Anh ấn tượng về các loại mứt bán trong phiênchợ như mứt sấy dẻo của Vinamit, có nhiều loại, ăn như trái cây tươi và khôngngán như mứt thường ăn.

Chia sẻ về chợ tết Xanh “Quà xuân – Tết Việt”, bàVũ Kim Anh, chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tạo Khởi nghiệp của BSA nói: “Với trăn trởlàm sao phải đẩy mạnh chuyện sản xuất sạch hơn, chấm dứt tình trạng “cọng rau,trái cây tui trồng nhưng tui lại chẳng dám ăn”, chúng tôi quyết định tổ chức thêmchợ tết Xanh “Quà xuân – Tết Việt” để người dân thành phố được an tâm hơn về bữaăn gia đình mình vào dịp tết. Đây cũng là cách để hỗ trợ các hộ nông gia, hợptác xã làng nghề, các CLB thanh niên khởi nghiệp đang kinh doanh sản xuất nhữngmặt hàng nông đặc sản địa phương theo công nghệ xanh, sạch, an toàn được tiếp cậnthị trường đông dân nhất nước vào dịp tết cổ truyền này”.

Tuy nhiên, để đượctham gia chợ tết Xanh “Quà xuân – Tết Việt”thì các câu lạc bộ, các làng nghề,… phải qua khâu chọn lọc rất kỹ để đảm bảođúng tiêu chí sạch, an toàn, bà Kim Anh khẳng định.

Đến hôm nay, Chợ tếtđã diễn ra 4 ngày, các sản phẩm liên tục được chủ các gian hàng bồi thêm để phụcvụ nhu cầu mua sắm của người dân thành phố cho đến hết ngày 28 tháng chạp.

Một số hình ảnh tại ngàychợ tết Xanh “Quà xuân – Tết Việt”:

Hoa,trái cây từ Đà Lạt được nhiều khách hàng lựa chọn khi đi chợ tết

Cácsản phẩm thảo dược từ sapa được nhiều khách thích thú thử và mua

Gianhàng mứt sấy dẻo đủ loại của Vinamit

Viết bởi BSA