Tại phiên chợ Xanh tử tế đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán diễn ra vào 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật tuần qua, nhiều người tiêu dùng khi đến mua sắm đã được tặng những món quà ý nghĩa, đó là bánh mì thanh long của ông chủ hãng bánh ABC – Kao Siêu Lực và nước sát khuẩn tinh dầu của bạn trẻ khởi nghiệp Đoàn Ngọc Minh Thùy.

Gian hàng bán tinh dầu của Minh Thùy hút khách trong mùa dịch bệnh Covid-19

Giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp từng ngày, việc mua khẩu trang, nước sát trùng… khan hiếm, ban tổ chức phiên chợ Xanh tử tế phối hợp cùng Đoàn Ngọc Minh Thùy, giám đốc công ty TNHH Tinh dầu Hương Đồng Tháp thực hiện ý tưởng tặng tinh dầu sát khuẩn cho người đi chợ.

Khách hàng đến mua sắm tại phiên chợ Xanh tử tế có thể mang theo dụng cụ chứa như  chai, lọ để được công ty chiết rót tặng nước sát khuẩn. Nước sát khuẩn này được Đoàn Ngọc Minh Thùy chiết xuất từ các nguyên liệu có tinh dầu như bạc hà, sả chanh, sả java, tràm gió, quế… được hòa trộn cùng nhau rồi pha với cồn, vừa có chức năng kháng khuẩn vừa tạo mùi thơm và bảo vệ da tay…

Nước sát khuẩn từ tinh dầu mà Minh Thùy gửi tặng với mong muốn hỗ trợ phần nào cho cộng đồng, nhất là những người không mua được nước sát khuẩn ngoài thị trường để phòng dịch. “Chúng tôi đã tặng được hơn 2.000 chai cho khách hàng”

Là khách hàng của phiên chợ Xanh tử tế bà Ngọc Ngân, nhà ở Bình Chánh, TP.HCM cho rằng, trong khi nước sát khuẩn đi mua nhiều nơi không có, hoặc phải chen lấn, xếp hàng, thì tại phiên chợ Xanh tử tế lại tặng cho khách hàng, đó là một việc làm rất nhân văn mà ban tổ chức dành cho người tiêu dùng.

Còn chị Lan Khuê, khách hàng đến từ quận Bình Thạnh đánh giá: “Những người trẻ như Thùy mà có tinh thần và trách nhiệm cộng đồng như thế là rất đang ngưỡng mộ và trân trọng”.

Liên quan đến hoạt động mua bán, theo Đoàn Ngọc Minh Thùy, từ đầu mùa dịch đến nay, đơn hàng mà công ty bán ra nhiều hơn so với mọi khi bởi nhiều người đã biết dùng tinh dầu để bảo vệ sức khỏe cho mình.

Minh Thùy cho hay, “trước đây mọi người thường nghĩ tinh dầu đắt tiền, chỉ đơn thuần là mùi hương, nhưng hiện nay nhiều người biết về tính năng kháng khuẩn của tinh dầu nên lượng sản phẩm bán ra tăng đột biến”.

Một số hình ảnh gian hàng tinh dầu và khách hàng tại phiên chợ Xanh tử tế tuần qua:

Khách hàng mua tinh dầu tại Phiên chợ Xanh tử tế được tặng thêm một chai nước sát khuẩn tinh dầu

Những chai tinh dầu tặng khách hàng được đựng trong những bình lớn, nhỏ khác nhau…

Bất kỳ ai đem theo chai, lọ sẽ được chiết rót những phần nước sát khuẩn tinh dầu đem về sử dụng

Nhiều khách hàng đánh giá việc tặng nước sát khuẩn tinh dầu là một hành động ý nghĩa và nhân văn

 

Viết bởi Quỳnh Trần