Tour Tiger@Mekong là một phần của Hội nghị cấpcao trong hệ sinh thái khởi nghiệp các nước khu vực Mekong 2015. Nhằm cải thiệnchất lượng cho các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp trong khu vực, chuyến thamquan này giúp các bạn thanh niên các nướctham quan thực tế và làm việc với các mô hình khởi nghiệp nông nghiệp thànhcông tại Đồng Tháp.

Từ những câu chuyện thực tế về hành trình khởinghiệp của Võ Văn Tiếng với mô hình gạo sạch Tâm Việt ở huyện Hồng Ngự, ĐoànPhan Dinh với mô hình nuôi heo rừng sạch ở huyện Châu Thành hay mô hình sản xuấtnón bảo hiểm của Hội Quán khởi nghiệp tại TP Cao Lãnh… đã thực sự thu hút sựquan tâm của các thành viên trong đoàn Tour Tiger@Mekong cũng như tăng động lực để các bạn trẻ tự tin lập nghiệp.Nhiều chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, lậpkế hoạch trong việc xây dựng, phát triển các mô hình để hỗ trợ khởi nghiệp, cácdoanh nghiệp vừa và nhỏ đã diễn ra trong 3 ngày vừa qua.

Tại những buổi chia sẻ, giao lưu giữa cácthành viên Tiger@Mekong và sinh viên Đại học Đồng Tháp, ông Nguyễn Lâm Viên, Tổnggiám đốc kiêm chủ tịch HĐQT Vinamit chiasẻ: “Các bạn trẻ khi khởi nghiệp phải từ đôi bàn tay trắng, bởi vì nếu khởinghiệp mà đi vay ngân hàng rồi thấy có tiền mà xài “tầm bậy” thì sẽ dẫn đến thấtbại. Các bạn khởi nghiệp phải tạo ra được sự khác biệt”. Ở ĐBSCL sự khác biệt củakhởi nghiệp trong nông sản sạch là phải thân thiện với thiên nhiên. Ông NguyễnKhắc Minh Trí – CEO MimosaTek cho rằng: “Khi khởi nghiệp chúng ta phải bắt đầutừ cái mình có thì mới có cái để đi thuyết phục người khác.”

Một số hình ảnh hoạt động của chương trình

Tham quan dự án sản xuất mũ bảo hiểm của Hội quán khởi nghiệp tại Đồng ThápTham quan vườn hoaGiao lưu chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệpTham quan Chiết xuất tin dầu của Đoàn Ngọc Minh Thùy

Tin ảnh:Anh Tuấn- Nam Việt