Gia vị vùng cao hút khách

Nhiều khách đến phiên chợ chỉ đểtìm mua nước mắm rươi, muối Nguyễn, tiêu lốp, mắc khén về dùng. Tiêu lốp, nhờcó nhiều chế phẩm như muối tiêu lốp, tiêu lốp khô, ngâm dấm… nên sức mua khá tốt.Đây là loại tiêu hình trái thon dài, màu đỏ cam như trái ớt, có vị ngọt thanhvà mùi thơm, ấm. Riêng mắc khén – một loại gia vị Tây Bắc – được đóng thành nhữngtúi 20g, rất tiện cho một lần sử dụng.

Những gói mắc khén nhỏ được nhiều người tiêu dùng đếnphiên chợ dù chưa quen cũng mua về dùng thử

Bà Nga, một khách đến phiên chợcho biết, “tôi là người gốc Thái Nguyên, di cư vào đây gần 20 năm nay, ngày trướcở quê có dùng hạt mắc khén, khi vào Sài Gòn lập nghiệp không còn dùng loại giavị này nữa. Nay đến phiên chợ thấy tôi rất bất ngờ”. Không ngần ngại bởi đã từngdùng hạt mắc khén, bà Nga mua liền hai gói nhỏ đem về làm gia vị tẩm ướp cho mộtsố món ăn ngày Tết.

Chị Thường, nhân viên bán hàngtiêu lốp, mắc khén cho hay, khách mua tại gian hàng có khoảng 60% là khách quentừ Phiên chợ Xanh – Tử tế còn lại là lượng khách mới: “Nhiều người chưa từng biếtvề tiêu lốp và mắc khén nhưng họ vẫn muốn mua về dùng thử, có người sau ngày đầuvề dùng đã hẹn nay sẽ đến mua hàng tiếp”.

Trong khi đó, nước mắm rươi từTrà Vinh, Hoàng Hiếu từ Bình Thuận cũng được nhiều khách hàng đến phiên chợquan tâm chọn mua. Như nước mắm rươi Trà Vinh, mỗi ngày bán gần 24 chai, còncác loại tương của Phước Khang đã hết hàng sau hai ngày bán tại phiên chợ.

Một loại củ làm gia vị khác cũng“hút” hàng tại phiên chợ, đó là củ hành, tỏi. Tại gian hàng của CLB Cọm Rơm(Lâm Đồng), chị Thủy, chủ gian hàng chia sẻ, mỗi ngày bán gần 70kg hành tím SócTrăng và khoảng gần 40kg tỏi Phan Rang.

Nhiều người chọn mua hành, tỏi có nguồn gốc rõ ràng đểvề dùng trong dịp Tết

“Lượng khách ở đây mới có, cũ cóvà người tiêu dùng không trả giá khi chọn mua sản phẩm”, chị Thủy nói.

Trái cây, củ,quả đắt hàng

Trên chiếc thuyền trang trí bắt mắtcủa doanh nghiệp VinEco, các loại dưa lưới da xanh và da vàng bán chạy như “tômtươi”.

Trái cây sạch của VinEco được nhiều người tiêu dùng chọnmua để thiết đãi bạn bè, người thân trong những ngày Tết

Anh Phạm Huy Dung, nhân viên bánhàng tại VinEco cho biết, đã có gần 200 trái dưa và gần 100 trái lê đã đượckhách hàng mua trong 2 ngày qua.

Chưa tính các loại rau, củ như susu, bí xanh, bí ngòi vàng, mận, vú sữa… của VinEco cũng được người tiêu dùngmua khá nhiều để về dùng trong dịp Tết.

Đến gian hàng hồng sấy gió, chịHuyền chủ gian hàng kể: Nhiều khách hàng năm trước đi phiên chợ nông sản ở bảotàng Phụ nữ Nam bộ hỏi sao năm nay có bán không, cô chờ hoài để mua.

Người tiêu dùng đến với gian hàng của hồng sấy gió phầnnhiều là khách quen từ Phiên chợ Xanh – Tử tế

Sau khi biết địa điểm tổ chức nămnay họ đến mua rất đông, trung bình mỗi ngày bán khoảng 40 – 50 kg hồng sấygió.

“Có khoảng 70% khách hàng tạiphiên chợ Tết này là từ Phiên chợ Xanh – Tử tế qua mua”, chị Huyền cho hay.

Nhiều loại trái cây khác như quýthồng, quýt đường, xoài cát Hòa Lộc, xoài cát chu của công ty Gia Hạnh Mỹ (ĐồngTháp) cũng tiêu thụ khá cao. Hay các loại trái cây của gian hàng Sáu Ri, từ bưởi,sầu riêng, dưa hấu khắc chữ, chôm chôm, xoài… đều được người tiêu dùng chọnmua.

Các loại trái cây từ Đồng Tháp cũng được nhiều ngườitiêu dùng chọn mua

Theo chị Trần Thị Duyên, quận 3,Tết đến không muốn đi chợ nhiều nên chọn mua nhiều loại củ như cà rốt, cà chua,su hào để dùng dần. Mặt khác chị Duyên cho rằng, các loại trái cây và củ, quả sẽđể được lâu hơn trong dịp Tết.

Phiên chợ tổ chức thời điểm này rấtphù hợp cho người tiêu dùng đến mua sắm phục vụ Tết, không quá sớm mà cũngkhông quá trễ, hy vọng sang năm Ban tổ chức lại tiếp tục tổ chức tại đây đểchúng tôi có dịp đến mua những sản phẩm an toàn này, bà Hương, ngụ quận 2 nhậnxét.

Bài, ảnh: Trần Quỳnh

Viết bởi BSA