Làm như thế nào để con hưởng một mùa hè thật bổ ích? Đây là một trong hàng loạt câu hỏi, băn khoăn được phụ huynh đặt ra cho các chuyên gia, đại diện các trường… về một kỳ nghỉ hè cho con sắp tới, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình là điểm nổi bật tại Tọa đàm “Mùa hè cho con” sáng 17/5/2019.

Nhằm giúp cho phụ huynh và các em học sinh có thể lựa chọn các chương trình hè lành mạnh, an toàn phù hợp với lứa tuổi, sở thích… dựa trên nhu cầu, điều kiện kinh tế, và đặc biệt là nương vào cá tính đặc thù của trẻ, ngày 17/5 tại TPH.CM, Trung tâm (BSA) cùng Ấn phẩm Thế Giới Hội Nhập tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Mùa hè cho con”. Khách mời là đại diện phụ huynh, lãnh đạo các trường quốc tế, trung tâm Anh ngữ, trung tâm ngoại khóa, và khu học tập sinh thái ở TP.HCM, Đồng Tháp…

Tại buổi tọa đàm, các ông bố bà mẹ đặt ra rất nhiều câu hỏi cũng như những băn khoăn cho các chuyên gia, đại diện các trường… về một kỳ nghỉ hè cho con vừa bổ ích, vừa phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Ông Trần Tuấn Huy – Giám đốc Trumg tâm Đào tạo Giá trị kỹ năng sống A Better World chia sẻ tại tọa đàm

Theo đó, việc tham gia các khóa kỹ năng không chỉ bó hẹp trong nghỉ hè, mà phải thực hiện thống nhất và xuyên suốt trong tất cả các cấp học. Việc giáo dục kỹ năng, giáo dục giá trị sống cần được nhận thức lại, cần đặt vào vị trí xứng đáng không kém gì việc giáo dục các kiến thức văn hóa trong nhà trường.

Với các chương trình hè dành cho các bé cần đào tạo kỹ năng gì, bổ sung kỹ năng như thế nào? Trước hết ta phải biết được con mình đang thiếu cái gì? đang cần gì trong độ tuổi của bé? Điều quan trọng nữa là không chỉ chú trọng đến các kỹ năng sống mà cạnh đó là phát huy, giúp các bé hiểu sâu về giá trị sống.

Bà Nhung Tống – Giám đốc tiếp thị cao cấp – Trường Mầm non nghệ thuật song ngữ Aurora chia sẻ tại tọa đàm

Có thể thấy, những thông tin, chia sẻ của chuyên gia từ buổi tọa đàm phần nào giúp các vị phụ huynh và các em học sinh cập nhật những khuynh hướng mới, giúp trẻ vừa nghỉ hè vừa kết hợp với rèn luyện thể chất, gia tăng kiến thức, kỹ năng sống…Bên cạnh đó, phụ huynh tìm kiếm kiến thức, thông tin hữu ích để có thể tìm được cho mình chương trình hè lành mạnh, an toàn phù hợp với lứa tuổi, sở thích… dựa trên điều kiện kinh tế từng gia đình.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

Toàn cảnh buổi tọa đàm
Đại diện trường quốc tế Canada – Việt Nam

 

Bài: Kim Chi, ảnh: Anh Tuấn