Câu chuyện về sản phẩm Lạp xưởng ANAS

32
Mang hương vị truyền thống của vùng đất Tân Châu, An Giang cùng bí quyết gia truyền. Lạp xưởng ANAS mang đến người sành ăn những món ăn bổ dưỡng, sạch, đảm bảo nguyên liệu được chọn lọc cẩn trọng, không dùng hoá chất và phụ gia.
Từ xa xưa đến nay, Tung Lò Mò, Lò Mò PĐăm đã là món ăn vô cùng quen thuộc với người Chăm ở An Giang. Tung Lò Mò được ra đời từ ngày Roya Haji hàng năm của người Chăm Islam. Vào ngày này, những gia đình có điều kiện sẽ thịt bò hoặc dê và chia đều cho tất cả người dân trong làng để tất cả mọi người dù nghèo hay giàu cũng đều có thịt ăn trong ngày lễ. Trước đây, người dân không có nhiều điều kiện để bảo quản thực phẩm như bây giờ nên đã tìm cách cắt thịt và mỡ rồi trộn với gia vị, sau đó dồn vào ruột bò, treo trên đầu cà ràng để ăn dần.
Từ đó, món Tung Lò Mò, Lò Mò PĐăm phổ biến hơn trong cộng đồng người Chăm rồi dần dần lan rộng đến những người dân xung quanh. Nhận thấy rằng, Tung Lò Mò có được sự yêu thích nhất định của những thực khách, ông Hứa Hoàng Vũ (Sa Leh) đã quyết định sản xuất Tung Lò Mò, theo quy trình đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống. Và đưa sản phẩm hoàn thiện đến được tay nhiều người tiêu dùng hơn. Nhằm tạo được công ăn việc làm cho những người phụ nữ Chăm vùng sạt lở để ổn định cuộc sống và cũng đồng thời giới thiệu cho người dân cả nước biết đến đặc sản, truyền thống và văn hoá của dân tộc Chăm tại An Giang.
Một số hình ảnh sản phẩm:

PV