Chợ Tết Xanh – Qùa Việt: Sự tử tế làm nên uy tín, tạo điểm đến tin cậy cho khách hàng

 Phiên chợ “Tết Xanh – Qùa Việt” lần thứ 10 do Trung tâm BSA tổ chức từ 3-6/2/2024 (tức từ 24-27 tháng chạp), tại 135A Pasteur (Q.3, TP.HCM), đã đông bất ngờ, vượt ngoài dự đoán của Ban tổ chức lẫn doanh nghiệp tham gia. Baonline.vn đã có cuộc gặp gỡ đại diện các bên bán hàng, ghi nhận những đánh giá của họ về phiên chợ Tết năm nay:

Anh Nguyễn Thanh Sang – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty CP Dừa nước Việt Nam (VIETNIPA):
Tôi thấy, tại Phiên chợ Tết Xanh – Qùa Việt, dù kinh tế ảm đạm nhưng sức mua tại đây rất tốt. Chúng tôi tham gia Phiên chợ Xanh Tử tế mỗi tuần, và thấy rằng, lượng khách hàng những ngày qua tăng lên gấp 3-4 lần. Dịp Tết này VietNipa cũng tham gia tại một địa điểm khác ở chợ Bến Thành, tuy nhiên, sức mua tại đó thua xa nơi này.
Phiên chợ Tết Xanh – Qùa Việt đông khách vì có lượng khách hàng ổn định xưa nay, mặt khác, những người khách cũ đó, họ còn rủ thêm những bạn bè họ đi sắm Tết nên khách có những thời điểm đông nghẹt.
Riêng VietNipa chúng tôi, sản phẩm mật dừa cô đặc bán chạy nhất. Vì sản phẩm có mẫu mã đẹp, chất lượng phù hợp với tiêu chí xanh, an toàn, dinh dưỡng. Do đó, nhiều khách hàng mua dùng để biếu, tặng người thân, bạn bè. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng.
Tính trung bình, so với các Phiên chợ Xanh Tử tế hàng tuần thì sức mua dịp này tăng từ 3-4 lần.
Anh Kỷ Bảo Châu – Đại diện Hợp tác xã Dược liệu Trà hoa vàng Ba Chẽ, Đại diện cho các đơn vị trong Chương trình trao đổi lâm sản ngoài gỗ (NTFP-EP):
Đây là lần đầu tiên những doanh nghiệp trong chương trình NTFP –EP tham gia Phiên chợ Tết Xanh – Qùa Việt, tôi cảm nhận được không khí nhộn nhịp, thân tình. Đặc biệt là hàng hóa có sức mua rất tốt so với các hội chợ, phiên chợ mà chúng tôi đã từng tham gia trước đó. Người tiêu dùng ở đây có đặc điểm khác biệt, là họ thực sự quan tâm đến chất lượng hàng hóa, sự rõ ràng, có nguồn gốc, yếu tố xanh sạch, an toàn, sức khỏe nhiều hơn là về giá cả. Cho đến ngày kết thúc chợ Tết Xanh – Qùa Việt thì chúng tôi cũng gần như là hết hàng.
Đây là một điều hoàn toàn khác so với nhiều hội chợ chúng tôi phải đem hàng về rất nhiều.
Anh Lê Hữu Trí – Giám đốc sản xuất Công ty TNHH SX TMDV Liên Tâm:
Theo quan sát của đơn vị chúng tôi, lượng khách đến phiên chợ có nhiều người mới, tuy không nhiều như khách cũ, nhưng đây là điều đáng mừng cho những hoạt động của Phiên chợ Xanh Tử tế sau này. Các sản phẩm của chúng tôi bán đa phần là sản phẩm nhang có thời gian cháy ngắn, phù hợp cho những hộ gia đình ở chung cư. Bên cạnh đó, trong những ngày gần Tết, khách hàng còn chọn thêm những dòng sản phẩm sông phòng hoặc là trầm hương để thơm nhà.
Doanh số do đó chúng tôi cũng cải thiện khá lớn, có những ngày chúng tôi bán được 6-7 triệu đồng, đây là một con số lớn. Dịp này chúng tôi có không gian, và gian hàng đẹp hơn nhiều so với Phiên chợ Xanh tử tế hàng tuần.
Chị Dương Ngọc Thanh Loan – Nhân viên Công ty TNHH Thực phẩm Trí Kiên:
Chúng tôi có nhiều dòng sản phẩm về sốt gia vị tiện dụng, như về bún bò, phở… hay dòng để trộn mì khô, bánh tráng trộn….
Dịp này chúng tôi có đi quan sát tìm hiểm một vài phiên chợ khác thì thấy rằng,Chợ Tết Xanh – Qùa Việt vẫn có sức hút lớn, khách hàng ra vào nhiều mua sắm thường xuyên hơn.
Anh Phạm Nguyễn Minh Trí – Bộ phận bán hàng, Công ty TNHH TM DV SX Trí Việt Phát:
Chúng tôi có nhiều dòng sản phẩm nước trái cây phù hợp với các nhu cầu, lứa tuổi khác nhau, những người già họ có xu hướng uống ít ngọt. Do đó, chúng tôi có dòng sản phẩm trà gừng sử dụng đường từ củ cải, mía thích hợp cho những người ăn kiêng hoặc là những người bị tiểu đường. Còn những người trẻ chúng tôi có dòng trà bí đao, ổi.
Có những ngày tại phiên chợ này, chúng tôi bán được 120 hộp trà gừng.
Bà Ino Mayu – Trưởng đại diện Tổ chức Seed to Table:
Những ngày Tết người tiêu dùng ăn nhiều đồ dinh dưỡng cao, do đó họ cũng tập trung mua rất nhiều rau, củ để ăn kèm. Có nhiều khách hàng đến gian hàng của nông dân Đồng Tháp chúng tôi mua 3-4 kg rau các loại về ăn dần.
Bà Vũ Kim Anh, Phó giám đốc Trung tâm BSA, Trưởng Ban quản lý phiên chợ: Xin cám ơn tất cả
PHIÊN CHỢ “TẾT XANH – QUÀ VIỆT” XUÂN GIÁP THÌN lần 10 – 2024 đã kết thúc.
Trong 04 ngày từ 3 -6/2, Phiên chợ Tết xanh hoạt động mỗi ngày từ 7g30 đến 20g00.
Khởi đầu là sự lo lắng của đơn vị tổ chức là chương trình Khởi nghiệp xanh thuộc Hội DN HVNCLC, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hổ trợ doanh nghiệp – BSA và của hơn 50 DN quy mô nhỏ nhiều lớn ít đến từ hơn 30 tỉnh thành trong cả nước đã đem hơn 1.000 loại sản phẩm đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao đến tham gia Phiên chợ TẾT XANH Quà Việt lần thứ 10 này.
Lo lắng vì tình hình kinh tế, đời sống khó khăn của nhiều người lao động sẽ tác động mạnh đến lượng người đến chợ mua sắm.
Khách khó và ít mua sắm thì làm sao mà doanh nghiệp vui được, mà doanh nghiệp không vui thì Ban tổ chức cũng buồn theo thôi!
Giờ xong rồi mới thở phào nhẹ nhỏm vì Phiên chợ Tết năm nay đã được sự quan tâm ủng hộ của nhiều khách hàng gần xa, có những vị khách mới đến Chợ lần đầu tiên nhờ báo đài đưa tin, nhờ các trang Facebook truyền thông giới thiệu liên tục.
Thay mặt BTC Phiên chợ Tết, xin cám ơn Quý khách hàng, cảm ơn những Nghệ sĩ Đại sứ hàng Việt đã đến Chợ ủng hộ sản phẩm Việt tiêu biểu như NSND Kim Xuan Chau, NSUT Liễu Tuyết Thu, Đình Toàn Vũ, Lê Xuân Hương, Lê Ngọc Tưởng Phi Phụng Nguyễn Thị, hoặc do kẹt lịch có từ trước cũng đã gửi lời chúc mừng hoạt động của Phiên chợ Tết như Nghệ Sĩ Quang Thảo Hạnh Thúy Ngô Phạm , Đoàn Khoa, Nguyễn Phi Hùng…
Cảm ơn gần 45 doanh nghiệp đã nhiệt tình tham gia Phiên chợ Tết, tích cực, chịu khó tăng ca sản xuất thêm nhiều sản phẩm mới để phục vụ khách hàng nhân dịp Xuân về.
Xin hẹn gặp lại nhau tại Phiên Chợ Xanh – Tử Tế vào ngày 2 và 3/3/2024 nhé!

Trần Quỳnh, ghi