“Cô dâu 8 tuổi” tham quan Mikko Hương Xưa và giao lưu ẩm thực, thúc đẩy cho hàng Việt vào Ấn Độ

Sáng ngày 5/9/2023, tại trụ sở Công ty Liên Doanh Bột Quốc Tế (Intermix) – Thương hiệu Mikko Hương Xưa, nghệ sĩ Avika Gor – Nàng Anandi của phim “Cô dâu 8 tuổi” đã đến tham quan, giao lưu và tham gia nhiều hoạt động cùng CBCNV nhà máy ở KCN Vĩnh Lộc, Huyện Bình Chánh, TP.HCM.
Diễn viên phim “Cô dâu 8 tuổi” – Avika Gor cho biết: “Đây là lần đầu tiên đến tham quan Mikko Hương Xưa và được tận mắt thấy các bạn công nhân ở đây chế biến nhiều loại bánh tại chỗ như vậy. Tôi thấy người Việt Nam thật khéo tay, họ làm ra nhiều loại bánh truyền thống từ những loại bột trộn sẵn rất đẹp. Tôi cũng quan sát thấy có nhiều loại bánh ở Việt Nam dùng bột gạo, hay có nhân các loại đậu, hạt… Tôi sẽ kể và giới thiệu những sản phẩm độc đáo, tiện ích của Intermix, của Việt Nam đến người dân Ấn Độ”.
Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, bà Huỳnh Kim Chi – Tổng giám đốc Intermix bày tỏ, nét văn hóa ẩm thực của Việt Nam và Ấn Độ đều rất phong phú, đa dạng, những sản phẩm mang thương hiệu Mikko Hương Xưa chắc chắn có sự phù hợp cho những món ăn của người dân Ấn Độ.
Cũng theo bà Huỳnh Kim Chi, trong số rất nhiều người dân Việt Nam đã xem, hâm mộ bộ phim truyền hình “Cô dâu 8 tuổi” có nhiều công nhân đang làm việc tại Intermix. “Cho nên “việc mời diễn viên chính Avika Gor tới tham quan, trải nghiệm tại Mikko Hương Xưa cũng là dịp để anh chị em công nhân trong công ty được gặp gỡ người mình hâm mộ, có thêm niềm vui trong cuộc sống, hướng tới việc làm việc, lao động ngày một hiệu quả hơn”, bà Kim Chi nói.

Thúc đẩy hàng Việt vào Ấn Độ

Thông tin thêm tại chương trình, bà Từ Lê Thanh Vy – Phó tổng giám đốc Công ty liên doanh Bột quốc tế cho hay, tại Ấn Độ thị trường ngành hàng thủy hải sản tẩm bột đang có sự phát triển mạnh. Intermix là một đơn vị chuyên sản xuất bột trộn sẵn, có mảng về bánh và những mảng sản phẩm tẩm thủy hải sản. Vì vậy, Intermix muốn hướng tới xuất khẩu những loại bột đi kèm các món ăn thủy hải sản đến thị trường Ấn Độ. Hiện công ty có những đối tác là khách hàng Ấn Độ, họ dùng bột để chế biến phục vụ khách nội địa và bán ra các nước khác, nên tiềm năng xuất khẩu là rất lớn.
“Intermix có nhiều mặt hàng bột khác nhau, chúng tôi tự tin là sẽ đáp ứng được nhu cầu của thị trường Ấn Độ cho người theo đạo Hindu cũng như những người theo đạo Hồi. Ấn Độ là một thị trường đông dân và đa dạng, chúng tôi với lợi thế là các sản phẩm bột trộn sẵn cùng nhiều mặt hàng tiện ích khác, đủ năng lực và sẵn sàng cung cấp cho các doanh nghiệp, đối tác ở nước bạn.
Sản phẩm mang thương hiệu Mikko Hương Xưa của chúng tôi bắt đầu xuất đi Ấn Độ từ năm 2020, hiện tập khách hàng ở Ấ Độ đang ngày một nhiều hơn. Và kỳ vọng của chúng tôi là thị trường này sẽ chiếm khoảng 5% thị phần xuất khẩu của Intermix. Hiện nay những sản phẩm của chúng tôi xuất nhiều qua Mỹ, Úc, Canada, Indonesia…”, bà Vy nói.
Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, bà Vũ Kim Hạnh cho rằng, doanh nghiệp Việt Nam thông qua những chương trình gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, được nhiều người biết đến như diễn viên Avika Gor trong phim “Cô dâu 8 tuổi”, là một sự hợp tác rất ý nghĩa, thiết thực, hứa hẹn mang lại nhiều kết quả. Qua đó, những hoạt động hợp tác như vậy sẽ giúp lan tỏa giá trị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp trên trường quốc tế. Ấn Độ là một thị trường hơn 1 tỉ dân mà hiện nay nhiều doanh nghiệp rất quan tâm, nếu doanh nghiệp làm tốt việc tìm hiểu người tiêu dùng Ấn Độ, tìm thị hiếu thị trường, thì đây là cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam. Nhất là Mikko Hương Xưa với đặc trưng là các dòng bột trộn sẵn, phù hợp cho nhiều người tiêu dùng theo đạo Hindu, Hồi giáo trong chế biến món ăn, hơn thế nữa là cho các nhà sản xuất bánh tại Ấn Độ… Và một điều thuận lợi, hiệu quả hơn cho cộng đồng doanh nghiệp là Việt Nam và Ấn Độ đã có truyền thống quan hệ lâu đời, gắn bó về văn hóa và lịch sử, và đặc biệt hai nước đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
“Tôi nghĩ, giờ là lúc doanh nghiệp Việt Nam cần tìm hiểu kỹ hơn, bởi chúng tôi thấy rằng thị trường Ấn Độ hết sức quan trọng và cần thiết phải tập trung. Ngay cả Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước họ đều xoay cách nghĩ, tập trung cho thị trường Ấn Độ. Với Việt Nam, tôi thấy đang có những chuyển biến nhất định, khá tích cực về thị trường du lịch và thị trường xuất khẩu. Cách mà Mikko Hương Xưa chọn và làm sự kiện “Cô dâu 8 tuổi” là cách chọn lựa tinh tế, vì người tiêu dùng chính của doanh nghiệp là các gia đình, những người phụ nữ nội trợ, những người phụ nữ văn phòng, họ cũng là khán giả của diễn viên này. Như vậy, khi ngôi sao “Cô dâu 8 tuổi” tới đây, tiếp cận với khán giả là fan của mình, đó là nhịp cầu văn hóa khá tốt”, và Vũ Kim Hạnh nói.
INTERMIX là doanh nghiệp sản xuất bột trộn sẵn đầu tiên tại Việt Nam, với nhãn hiệu bột trộn sẵn Mikko Hương xưa, cùng công nghệ và dây chuyền hiện đại, khép kín, mang những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, an toàn vệ sinh, tiện lợi đến cho người tiêu dùng. Với mục tiêu chính mang đến cho khách hàng những sản phẩm bột trộn sẵn: “Chất lượng ổn định, dễ dàng chế biến, tiết kiệm thời gian”, giúp khách hàng tiếp cận với cuộc sống hiện đại.
Hiện nay, INTERMIX có trên 300 chủng loại sản phẩm bột trộn sẵn, với các dòng khác nhau cho từng nhu cầu sử dụng của khách hàng, từ các loại bột bánh dùng để chiên, dùng để hấp, dùng để nướng, cụ thể là: bột bánh xèo hương xưa, bột bánh bao, bột bánh bông lan, bột bánh trung thu, bột bánh Doughnut, bột bánh tiêu, bánh khọt, bột chiên tôm, chiên chuối…Tempura bột chiên hải sản, rau, củ. Cùng với đó là một số loại bột làm những loại bánh hiện đại, thời thượng hiện nay, là bột bánh hamburger, bột bánh Sandwich, bột làm bánh Pizza, bột bánh Muffin, bột bánh bò xốp Mikko, bột gia vị Marinade Mix, mì sợi tươi thượng hạng Yon Yon… các sản phẩm đã có mặt ở hơn 30 nước trên thế giới, Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia,…
Công ty Intermix đang vận hành các hệ thống quản lý chất lượng hàng đầu của quốc tế, như: ISO 22.000: 2018, ISO 14001: 2015. Cùng các chứng nhận FDA của Mỹ, BRC của Anh, chứng nhận Halal, chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao, và HVNCLC – Chuẩn hội nhập….
CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ – INTERMIX
Đ/C: Lô C30a/I, Đường 2G KCN Vĩnh Lộc, Huyện Bình, Chánh, Tp. HCM
ĐT: (84-8) 3765 2058 | (84-8) 3765 2059 | Fax: (84-8) 3765 2055
Email: intermix2003@yahoo.com.vn
Một số hình ảnh “Cô dâu 8 tuổi” tại sự kiện:
“Cô dâu 8 tuổi” chiêm ngưỡng và thưởng thức các món bánh Việt Nam
Trực tiếp dùng thử bánh được làm từ bột trộn sẵn của Intermix
Một fan của diễn viên tặng ảnh cho cô
Khách tham dự thưởng thức các loại bánh
Bà Huỳnh Kim Chi – Tổng giám đốc Intermix tại sự kiện
Cán bộ nhân viên Intermix
Bà Huỳnh Kim Chi và diễn viên “Cô dâu 8 tuổi”
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC, bà Huỳnh Kim Chi và diễn viên “Cô dâu 8 tuổi”
Bài, ảnh: TQ