‘Diệu kế’ vượt qua ung thư của cô gái trẻ Tây Nguyên Nguyễn Thị Phương

(Vietnamtimes)-“Điều quan trọng nhất là mình phải thay đổi hoàn toàn lối sống. Gần như ai bệnh mà thay đổi lối sống bi ai bằng lối sống thật tích cực thì cũng có thể chiến thắng bệnh hết chứ không riêng gì em.  Khi có niềm tin vào mình thì tinh thần mới mạnh mẽ, lạc quan, thì mới tìm ra “pháp” đúng cho mình”, lời tâm tình về bí quyết “vượt lên bệnh tật” của cô gái trẻ Tây Nguyên

Hồn phách lạc vì ung thư “hiếm lạ”

Chị tên là Nguyễn Thị Phương, sinh năm 1988, hiện ở huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum. Tháng 9/2016, thấy người mệt mỏi, đau nhức, trong mũi có một cục u sưng lên rồi lan rộng khiến miệng cũng sưng to đến nỗi 4 răng cửa trên lung lay và hở ra, chị liền đến bệnh viện khám. Các bác sĩ sau khi chẩn đoán và làm sinh thiết đã kết luận chị Phương bị ung thư hạch Lympho giai đoạn 2 không xác định dòng tế bào nên thuộc dạng “hiếm, lạ”.

Chị Phương sau 6 lần hóa trị

“Bác sĩ hội chẩn ca bệnh của em thuộc dạng tiên lượng cực kỳ xấu vì không xác định được dòng tế bào nên rất khó điều trị trúng đích được. Vì vậy, phải điều trị theo phác đồ thà đánh nhầm còn hơn bỏ sót. Phác đồ điều trị cho em là hóa trị và xạ trị. Bác sĩ cũng cho biết em sống không quá 5 năm”, chị Phương cho biết.

Sau khi bác sĩ kết luận như thế, tinh thần của chị Phương rơi vào hố khủng hoảng thăm thẳm. “Em nhớ ngày đó là Trung Thu năm ngoái. Em cầm trên tay kết quả sinh thiết ác tính, chân thì bước đi rất nặng nề trên hành lang bệnh viện còn đầu óc thì không biết đi đâu về đâu”, chị Phương tâm sự. Chị Phương buộc phải nhập viện Ung Bướu Sài Gòn và bắt đầu theo phác đồ hóa trị liều cao. Cứ thế, chị lần lượt hóa trị 6 lần để tiêu diệt khối u.

“Trải qua 6 lần hóa trị đau đớn khủng khiếp, sau đó là tác dụng phụ thì khỏi phải nói: tóc rụng sạch để lại cái da đầu láng bóng, 10 đầu ngón tay tê dữ lắm, còn cánh tay thì cử động rất khó khăn vì bị cháy ven, miệng thì nôn ói suốt nên ăn uống rất khó khăn, mệt mỏi, đau nhức toàn thân, da xanh xao; thân thể thì trơ xương, chỉ nặng 39kg. Lúc đó em cảm thấy mình đang sống chẳng khác nào ở địa ngục nên tinh thần rất hoang mang”, chị Phương hồi nhớ.

Dùng 5 “pháp” để “đánh phủ đầu”

Chi Phương luyện tập kết hợp với thực dưỡng liên hoàn để đẩy lùi bệnh tật

Hóa trị xong lần thứ 6, cũng là lúc chị Phương được biết đến phương pháp thực dưỡng từ người thầy dạy chị làm bánh. Chị liền lên mạng Internet đọc nhiều thông tin và mở nhiều clip chia sẻ về phương pháp thực dưỡng. Khi vỡ lẽ ra nhiều điều thú vị, chị Phương hạ quyết tâm sắt đá là “phải tự cứu lấy mình”. “Khi quyết định điều gì, em rất kiên định nên xin xuất viện , mặc cho bác sĩ bảo phải chuyển qua xạ trị mới kéo dài sự sống”, chị Phương cho biết.

Chị Phương khởi sự việc thực hành phương pháp thực dưỡng bằng việc thử ăn gạo lức muối mè – tức “số 7” theo cách nghĩ của nhiều người Việt. Khoảng một tuần thì chị thấy cơ thể bất ổn vì suy kiệt rõ ràng và chỉ còn 35kg. Vốn là người nhạy cảm và thông minh nên chị tạm dừng ăn “số 7” rồi lên mạng tìm hiểu thêm.

Lần này chị chú ý đến cách chia sẻ về thực dưỡng của Lương y kiêm Nhà thực dưỡng Trần Ngọc Tài. Chị quyết định tìm gặp ông Tài và rồi hạ quyết tâm thực hành ăn thực dưỡng liên hoàn hiện đại. Vừa ăn thực dưỡng vừa kết hợp với trợ phương xoa nước gừng đắp cao khoai sọ trên mũi, chỉ 3 ngày sau, chị Phương nhận thấy hiệu quả rõ rệt. Một tuần sau, bệnh viêm xoang mũi của chị bắt đầu cải thiện: khô thoáng chứ không chảy nước mũi thường xuyên nữa. Nhận thấy điều kỳ diệu, chị không ngần ngại làm theo tất cả hướng dẫn của ông Tài để làm cho tóc mọc trở lại là massage đầu bằng dầu mè và nước gừng. Điều kỳ diệu liền đến: tóc chị bắt đầu mọc sau một tuần massage dầu mè và nước gừng.

Song hành với việc ăn thực dưỡng liên hoàn với việc áp dụng trợ phương, chị còn rất chăm chỉ tập yoga, thiền, và tập thể dục như ông Tài khuyên khiến chị nhận thấy ngày càng khỏe mạnh và tâm trí bình yên hơn nhiều. Hiện tại, vì rất chịu khó học hỏi, chị Phương khá am hiểu về thực dưỡng nên khuyến cáo những người ăn ròng gạo lức muối mè: “Bệnh họ có thuyên giảm nhưng chất lượng sống chẳng khác nào người bệnh nhân ung thư sau hóa trị vì cơ thể gầy còm, nói không ra hơi, đi đâu ai cũng thấy tội nghiệp. Em khẳng định, đưa mấy bác ăn gạo lức muối mè đi xét nghiệm thì thiếu khoáng là cái chắc. Vì vậy, cơ thể không đủ chất khiến người bịnh rất thèm ăn tùm lum hết nên nên rất dễ phá giới thực dưỡng, nghĩa là thất bại”.

“Chắc chắn kiểm soát được bệnh”

Chân dung chị Phương hiện nay- sau 8 tháng thực dưỡng

Sau 7 tháng “đánh phủ đầu” bệnh ung thư bằng việc kết hợp chủ yếu 5 “pháp”: ăn thực dưỡng hiện đại, thiền định, yoga, thể dục, thực phẩm chức năng… tình trạng sức khỏe của chị Phương rất tốt. “Hiện nay, em như sinh ra lần thứ 2. Nói cách khác là em đã lột xác hoàn toàn rồi vì cơ thể em được làm mới hết trơn rồi. Ví dụ như tóc mới đã mọc lại đẹp hơn xưa, 10 ngón tay hết bị tê, cánh tay chết ven đã cử động linh hoạt còn hơn trước khi bị bệnh, da hồng hào hơn xưa, v.v… Nói chung mọi bộ phận cơ thể đều rất tuyệt vời”, chị cho biết.

Chúng tôi hỏi: “Gần đây chị có đi xét nghiệm để thử xem đã khỏi bệnh ung thư hoàn toàn chưa? Chị Phương nói “Nói thiệt, em chắc chắn kiểm soát được bệnh rồi nên không đi tầm soát ung thư mà chỉ đi xét nghiệm máu thôi. Dòng máu của em vốn đầy hóa chất sau 6 lần hóa trị đã được kiềm hóa hoàn toàn như người bình thường. Em khẳng định mình kiểm soát được ung thư không chỉ nhận ra sự thay đổi bên ngoàn mà bên trong nữa vì thể lực của em hiện tại cực kỳ tốt nên làm việc và tập luyện cả ngày không biết mệt”.

“Về tinh thần, chị thấy thế nào?”, chúng tôi hỏi. “Tinh thần của em hiện tại rất tuyệt vời. Hiện tại em cảm nhận được thế nào là sự tự do vô biên mà phương pháp thực dưỡng đề cập”. Vừa qua, chị Phương cảm nghĩ trên facebook:

“Chào bạn ‘Ung Văn Thư’! Hôm nay là kỷ niệm 1 năm ngày bạn ghé thăm mình đấy. Thời gian đầu mình cố gắng đạp bạn văng bạn ra khỏi cơ thể mình càng nhanh càng tốt, bằng cách cho bạn uống thuốc độc (xạ trị-pv). Rồi thì gậy ông đập lưng ông, mình cũng nhiễm độc cùng bạn luôn. Càng áp đảo bạn thì bạn càng trở nên hung hãn hơn khiến cơ thể mình suy kiệt, nhan sắc tàn tạ… Thế là mình chọn cách dĩ hòa vi quý với bạn nên dùng những phương pháp nhẹ nhàng hơn, êm ái hơn, để khiến bạn rút lui trong hòa bình. Bạn chọn nhầm người rồi thì phải?”.

Chị Phương đúc kết bí quyết thành công của mình: “Điều quan trọng nhất là mình phải đổi hoàn toàn lối sống. Gần như ai bệnh mà chịu thay đổi lối sống tích cực cũng có thể chiến thắng bệnh hết chứ không riêng gì em. Phải nương tựa vào chính mình để chữa bệnh. Khi có niềm tin, có tinh thần mạnh mẽ, lạc quan thì mới tìm ra “pháp” “.

Chị cũng đúc kết được kinh nghiệm rằng: áp dụng phương pháp của thầy Tài không chỉ hết bệnh mà còn an toàn và cơ thể đẹp chứ không bị xuống cấp – rất phù hợp với tất cả mọi người vì không hề khổ hạnh ép xác gì cả. Hiện tại chị vẫn tiếp tục ăn thực dưỡng theo cách hiện đại kết hợp yoga, thiền, thể thao…… Ngày nào người phụ nữ khéo tay này thấy nhớ nghề cũ thì chị tranh thủ làm bánh thực dưỡng biếu bà con, bạn bè. Ngoài ra, chị còn tranh thủ thời gian để chia sẻ với nhiều người “đồng cảnh ngộ” về kinh nghiệm ăn thực dưỡng liên hoàn, cách áp dụng trợ phương thực dưỡng, tập luyện yoga…


Ông Trần Ngọc Tài – người hướng dẫn chị Phương ăn thực dưỡng liên hoàn hiện đại – vốn là lương y có nhiều kinh nghiệm, gần 20 năm làm bào chế thuốc tây, thông thạo tiếng Anh và Pháp. Điều đáng quí nhất là ông đã có kinh nghiệm hơn 50 năm thực hành ăn thực dưỡng và hướng dẫn cho rất nhiều người ăn thực dưỡng khỏi bệnh nan y. Ông luôn sẵn sang chia sẻ thực dưỡng liên hoàn hiện đại qua điện thoại 01217455554 hoặc email: luongytai@gmail.com

   Đăng Khoa 
(Theo Thời Đại)