Doanh nghiệp HVNCLC hướng về đồng bào miền Trung lũ lụt

Những ngày qua, mưa lũ liên tiếp xảy ra trên diện rộng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Bão chồng bão, lũ chồng lũ, sạt lở khắp nơi. Hàng triệu đồng bào các tỉnh miền Trung đang gánh chịu nhiều đau thương, tang tóc. Với truyền thống đoàn kết, “lá lành đùm lá rách”, tương thân tương ái giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn, khó khăn, hàng triệu trái tim khắp cả nước đều đang hướng về miền Trung ruột thịt. Trong đó, nhiều doanh nghiệp trong Hội DN HVNCLC đã có những hành động thiết thực.

Công ty TNHH Minh Long I

Tối 17/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), trong chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020, ông Lý Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Long I đã trao 1 tỷ đồng chung tay ủng hộ quỹ vì người nghèo và đồng bào bị thiệt hại do thiên tai gây ra. Đóng góp này của Minh Long không chỉ mang ý nghĩa thiết thực giữa lúc miền Trung đang chịu nhiều tổn thất do bão lũ, mà còn thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc của doanh nghiệp với cộng đồng và xã hội.

Minh Long I tài trợ 1 tỉ đồng cho quỹ cà nước chung tay vì người nghèo và giúp đỡ đồng bào miền Trung

Công ty TNHH Cỏ May

Ngày hôm qua, tập đoàn Cỏ May đã phối hợp cùng Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Saigon, Hiệp hội du lịch TPHCM chạy nước rút làm khoảng 3 tấn cá tra phi lê để ra khoảng 600kg chà bông cá hỗ trợ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn trong lũ lụt. Theo tính toán của Cỏ May, sẽ có khoảng 6.000 – 7.000 hộp chà bông, gởi ra cho đồng bào miền Trung lũ lụt.

Tham gia chế biến chà bông có sự góp mặt của 7 CLB đã tham gia làm chà bông cá tra cho đồng bào miền Trung, như :Bếp trẻ, Bếp bánh, Bếp Hoa, Bếp Việt, Bếp Chay, Bếp Âu, CLB cắt tỉa…

Các đầu bếp đang chế biến chà bông từ cá tra phi lê để gởi ra miền Trung trong những ngày khó khăn của người dân nơi đây

Công ty Cổ phần Sài Gòn Food

Tại doanh nghiệp Sài Gòn Food, ban lãnh đạo doanh nghiệp này quyết định các hoạt động cứu trợ như sau:

– Quỹ Sống như những đóa hoa Sài Gòn Food hỗ trợ cho gia đình CBNV gặp khó khăn do bão lũ.

– Hỗ trợ cho đồng bào miền trung 15,000 gói cháo

Hiểu được những khó khăn của người dân vùng lũ, mất điện, thiếu gas, không có nồi niêu xoong chảo… Sài Gòn Food đã trao tặng 15,000 gói cháo tươi cho đồng bào miền Trung. Khi dùng, bà con chỉ cần xé túi là sẽ có ngay bữa ăn dinh dưỡng, thêm sức khoẻ để kiên cường chống lũ.

Ngày hôm qua, 20/10/2020, Đại diện Sài Gòn Food tại miền Trung đã làm việc với Ban An Toàn Giao Thông về việc trao tặng Cháo tươi Sài Gòn Food đến các điểm cần cứu trợ.

“Ngay lúc ấy, Sài Gòn Food đã trao tặng ngay một ít cháo cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ mở đường Rào Trăng 3 – Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Các anh ấy nhận và xé gói ăn ngay. Giữa rừng núi, gói cháo tươi Sài Gòn Food chưa kịp hâm mà sao thấy nóng ấm đến nao lòng. Thương các anh quá chừng”, trang Fanpage Đại gia đình Sài Gòn Food viết.

Sáng nay, Cháo Tươi Sài Gòn Food tiếp tục được trao tận tay người dân trong vùng lũ tại Thừa Thiên Huế, Quảng Trị…

Các chiến sĩ làm nhiệm vụ mở đường vào thủy điện Rào Trăng 3 ăn cháo tươi Sài Gòn Food ngay tại hiện trường
Phần cháo nhiều dinh dưỡng sẽ giúp họ có thêm sức khỏe làm việc
Gói cháo tươi ấm lòng người chiến sĩ mở đường vào thủy điện Rào Trăng 3

Công ty TNHH SX – TM – DV Qui Phúc

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ thành phố, chiều 19/10 tại trụ sở công ty Qui Phúc, đơn vị này tổ chức cho cán bộ, công nhân viên, đối tác, khách hàng quyên góp quỹ cứu trợ miền Trung.

Kết thúc buổi quyên góp, Qui Phúc đã nhận được hơn 214 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Là một đối tác lâu năm của Qui Phúc, anh Thiều Quang Chiếm cho biết, khi biết công ty có tổ chức buổi quyên góp thì tôi lập tức đến ngay, để góp phần chia sẻ khó khăn với bà con khúc ruột miền Trung đang gặp bão lũ.

Còn Thu Hà, nhân viên Qui Phúc có quê hương ở vùng lũ tâm sự: “Hiện gia đình đã được di cư đến nơi an toàn nhưng vẫn còn nhiều khu vực bị chia cắt. Bà con đang chịu cảnh thiếu thốn, bị đói và nguy hiểm đang chực chờ. Tôi mong rằng mọi người trên đất nước có thể góp một ít giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn này”.

Trong khi đó, ông Dương Thanh Đảo – GĐ Marketing truyền thông cho hay, tất cả những đóng góp trên sẽ được Qui Phúc cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố chuyển đến tận tay bà con vùng lũ trong thời gian sớm nhất.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, đại sứ thương hiệu Qui Phúc chia sẻ: “Linh thấy đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm này. Hy vọng không chỉ Linh mà những mạnh thường quân khác, mọi người hãy cùng chung tay đóng góp, ủng hộ, ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít… giúp bà con vượt qua khó khăn”.

Các lãnh đạo công ty Qui Phúc tham gia quyên góp cho đồng bào miền Trung ngay tại công ty

Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông

Với tinh thần tương thân tương ái, công ty Rạng Đông đã kịp thời đến trao tặng trực tiếp 2200 suất quà với tổng trị giá 570 triệu tới các em học sinh và người dân các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế đang chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai lũ lụt.

Một số doanh nghiệp HVNCLC khác hiện nay đang có những hoạt động hỗ trợ cho bà con vùng lũ miền Trung, chúng tôi sẽ cập nhật trong những bản tin sau.

Công ty Rạng Đông gởi những phần quà thiết thực cho bà con vùng lũ
Những thùng hàng của Rạng Đông trên đường tới với vùng lũ

T.Q