Dự án: Mô hình nông nghiệp du lịch sinh thái bền vững – Hòn Mát Farmstay

Hòn Mát Farmstay là mô hình nông nghiệp du lịch sinh thái bền vững, là một phần quan trọng nằm trong khu du lịch sinh thái Hòn Mát. Đây là mô hình canh tác đa tầng các loại cây ăn trái, dược liệu, chăn nuôi đa dạng, đồi hoa kết hợp dịch vụ du lịch và trải nghiệm theo hướng sinh thái bền vững, nói không với hoá học.
Dù chỉ mới 2 năm xây dựng và đi vào hoạt động, với nỗ lực không ngừng, và những thành tựu ban đầu đã đạt được, Hòn Mát đã nhận được Bằng khen của Trung Ương Hội làm vườn Việt Nam (tháng 8/2022), chứng nhận Ocop 3 sao du lịch (Tháng 1/2023); Quyết định công nhận điểm đến du lịch cấp tỉnh (tháng 4/2023), cùng nhiều giấy khen, chứng nhận khác. Đây là điểm đến đầu tiên và duy nhất của huyện Nghĩa Đàn được công nhận, đưa Nghĩa Đàn có tên trong bản đồ du lịch của tỉnh Nghệ An, trở thành một điểm đến được đông đảo du khách biết tới. Lượt khách về với Hòn Mát sáu tháng đầu năm 2023 là gần 30 ngàn lượt.
Sự phát triển và thành công của mô hình Hòn Mát Farmstay đã giải quyết được câu chuyện nông nghiệp gắn với du lịch, đây là một nhu cầu và xu hướng phát triển hiện nay và trong tương lai lâu dài. Mô hình đã tạo ra chuỗi sản xuất và tiêu thụ nông sản tại chỗ cũng như liên kết vùng về nông nghiệp và du lịch. Đặc biệt, Hòn Mát đã đóng góp đáng kể tới hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái, tạo nên một địa điểm tham quan và trải nghiệm lý thú, đồng thời tạo công ăn việc làm thường xuyên và thời vụ cho đông đảo lực lượng lao động địa phương. Hòn Mát đã góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện Nghĩa Đàn và tỉnh Nghệ An.
DỰ ÁN: MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP DU LỊCH SINH THÁI BỀN VỮNG – HÒN MÁT FARMSTAY
  • Chủ dự án: ĐẶNG TRỌNG TẤN, VI THỊ THẮM, LỘC THỊ THUỶ
  • ĐT: 0972908036
  • Email: honmat2021@gmail.com
  • ĐC: Xóm Sơn Hải, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An