Dự án: Mô hình phát triển cây sâm Bố Chính gắn liền với văn hoá – ẩm thực – du lịch tại vùng núi và các huyện xã nghèo khó

Sâm Bố Chính là một loài nhân sâm quý, được người Chăm phát hiện ở Châu Bố Chính (nay là huyện Bố Trạch và Quảng Trạch thuộc Quảng Bình) cách đây hơn 300 năm. Là sản vật tiến vua từ thời Vua Lê – Chúa Trịnh. Tuy nhiên, loài sâm quý này đã bị thất truyền khỏi nơi xuất sứ một thời gian dài.
Đến năm 2017, người dân dãy núi Trường Sơn đã nghiên cứu và bắt đầu khôi phục giống cây này. Đến năm 2019 giống cây Sâm Bố Chính này đã được trồng thành công và những củ sâm Bố Chính chính thức được đưa ra thị trường. Tiếp nối hành trình, năm 2021 Công ty TNHH SBC HOÀNG GIA đã phát triển trồng giống cây này tại vùng cao tỉnh Thừa Thiên Huế – với độ cao gần 1000m so với mặt nước biển. Độ ẩm cao, thổ dưỡng phù hợp kết hợp phương thức canh tác thuần tự nhiên của bà con vùng cao đã cho ra những củ sâm Bố Chính, nguyên liệu hoa sâm với hàm lượng dưỡng chất cao.
Và Công ty đang thực hiện sứ mệnh lan tỏa giá trị dinh dưỡng của cây Sâm Bố Chính đến với cộng đồng thông qua bộ sản phẩm: Sâm tươi, Sâm khô cắt lát, Bột sâm, Hoa sâm, Trà hoa sâm, Trà hoa sâm( túi lọc), Sâm ngâm mật ong, Rượu sâm, Mứt sâm, Nước sâm, Gà thảo dược/ Bồ câu tần sâm, Bánh sâm… với tiêu chí “Xanh – Sạch – Dinh Dưỡng tròn đầy”.
  • Tiêu chuẩn nhà xưởng đạt HACCP
  • Sản phẩm “Sâm ngâm mật ong Hoàng Gia” đạt chứng nhận OCOP 3 sao
  • Là 01 SIB thuộc dự án ISEE COVID được tài trợ bởi Bộ các vấn đề toàn cầu Canada (GAC) và được đồng thực hiện bởi UNDP.
DỰ ÁN: MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN CÂY SÂM BỐ CHÍNH GẮN LIỀN VỚI VĂN HOÁ – ẨM THỰC – DU LỊCH TẠI VÙNG NÚI VÀ CÁC HUYỆN XÃ NGHÈO KHÓ
  • Chủ dự án: HỒ NHẬT PHƯƠNG
  • ĐT: 0934830357
  • Email: honhatphuong83@gmail.com
  • ĐC: Kiệt 126/30 Phạm Văn Đồng, Phường Vỹ Dạ, TP Huế