Dự án: Mứt xoài cát núm

Câu chuyện của Foodo xuất phát từ một giống xoài bản địa với cái tên lạ và ngộ – xoài Cát Núm. Lạ vì ít người biết đến. Ngộ vì cái núm nhô cao lên từ đỉnh cuống. Theo người dân địa phương cái tên “Cát Núm” thể hiện điềm lành về một tương lai thịnh vượng cho vùng đất này. Với diện tích 389,5 ha, vùng xoài tập trung tại 4 xã Quới An, Quới Thiện, Tân Quới Trung và Trung Chánh thuộc huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
Xoài Cát Núm thon dài, ngọt thanh, thịt mịn, ít xơ, ngon không thua kém gì so với Cát Chu và Cát Hòa Lộc. Vì trót yêu giống xoài này nên Foodo chọn chế biến sản phẩm để nhiều người được tận hưởng cái ngon của xoài Cát Núm. Mứt xoài (sệt) là sản phẩm đầu tiên của Foodo sau 2 năm nghiên cứu với sự hợp tác với Vườn ươm công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.
Foodo định hướng sản phẩm tốt cho sức khỏe như không sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu, ít ngọt, sừ dụng nguyên liệu xoài đạt tiêu chuẩn VietGAP của Hợp tác xã xoài Cát Núm Quới An. Chúng tôi hạnh phúc khi nhận được phản hồi tích cực từ nhóm khách hàng và đối tác vì họ không chỉ quan tâm đến sản phẩm mà thương hiệu phải tạo tác động tích cực về mặt kinh tế, xã hội và môi trường tại địa phương.
Để có được sự công nhận từ khách hàng và đối tác, Foodo phải đảm bảo sản phẩm đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và chứng nhận HACCP. Từ những thành tựu trên, Foodo được UBND huyện Vũng Liêm đề xuất đăng ký sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023 và sản phẩm OCOP năm 2024. Đây là những bước đà cho không chỉ mứt xoài mà các dòng sản phẩm khác từ xoài Cát Núm được lan tỏa ra khắp Việt Nam và thế giới.
DỰ ÁN: MỨT XOÀI CÁT NÚM
  • Chủ dự án: NGUYỄN HOÀNG KHANG, NGUYỄN PHƯỚC TOÀN, NGUYỄN THỊ ÚT NHUNG
  • ĐT: 0931820309
  • Email: nguyenkhang.foodo@gmail.com
  • ĐC: số 367, khóm 1, thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long