Dự án: Phát triển lạp xưởng cá lóc

Tân Hồng là huyện đầu nguồn của tỉnh Đồng Tháp, trong thời gian qua phát triển nhiều mô hình chăn nuôi, trong đó mô hình nuôi Cá Lóc phát triển rộng rãi, nhưng đầu ra chưa ổn định. Sản phẩm sau chế biến chủ yếu làm Khô Cá, làm mắm… chỉ mang tính truyền thống nhỏ lẻ. Chính vì vậy làm thế nào để phát huy nguồn lợi của địa phương, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra những Sản phẩm khác biệt so với sản phẩm cùng loại, đồng thời nhận thấy giá trị dinh dưỡng của Cá Lóc thịt nhiều, giàu dinh dưỡng bản thân nghiên cứu và chế biến và kết hợp với những nguyên liệu truyền thống đã cho ra sản phẩm LẠP XƯỞNG CÁ LÓC.
LẠP XƯỞNG là một trong những thực phẩm được nhiều người tiêu dùng ưu thích, gắn liền trong mỗi bửa cơm gia đình, buổi tiệc. Tuy nhiên trên thị trường chưa có Lạp xưởng được làm từ nguyên liệu Cá, cua đồng… Dự án góp phần phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm cho người lao động, tăng thu nhập. Sản phẩm LẠP XƯỞNG CÁ LÓC… tạo ra những sản phẩm mới, khác so với mặc hàng cùng loại, tiện lợi, an toàn thực phẩm, tạo niềm tin cho khách hàng.
LẠP XƯỞNG CÁ LÓC được hình thành với mong muốn gửi thông điệp đến người tiêu dùng về giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, đa dang món ăn, nâng cao giá trị sản phẩm. Ngoài ra còn  đem đến giá trị cảm xúc “Gợi nhớ” gợi nhớ về bửa cơm gia đình, bửa tiệc đầm ấm, ấm cúng, ngon miệng trong bửa ăn; gợi nhớ của những người con xa xứ mỗi dịp lễ tết,bên những người thân yêu” mang giá trị văn hoá về tình yêu quê hương, gia đình… mà chúng ta vẫn gọi đó là “ Hồn quê”.  Hiện tại Sản phẩm Lạp xưởng Cá Lóc đã phát triển thêm dòng sản phẩm mới Lạp xưởng Cua Đồng (đạt Sản phẩm Ocop 3 sao tỉnh Đồng Tháp).
DỰ ÁN: PHÁT TRIỂN LẠP XƯỞNG CÁ LÓC
  • Chủ dự án: DƯƠNG THỊ HỒNG CHUYÊN
  • ĐT: 0369989809
  • Email: hongchuyenhndtanhong@gmail.com
  • ĐC: Ấp Chiến  Thắng, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp