Dự án: Vicosap – hành trình thay áo mới cho dừa sáp Trà Vinh

190
Chúng tôi sinh ra và lớn lên trên vùng đất Cầu Kè (Trà Vinh) – nơi mà trái dừa sáp được xem như đứa con tinh thần của người dân huyện Cầu Kè. Dừa sáp là giống dừa đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng cao nhưng chỉ được bày bán ven đường cho khách thập phương, tình trạng khách mua nhầm dừa cũ, dừa hư, kém chất lượng vẫn xảy ra hàng ngày, gây ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu dừa sáp Cầu Kè, chúng tôi nhận ra cần bảo vệ Chỉ dẫn địa lý của dừa sáp Cầu Kè (Trà Vinh) để người tiêu dùng biết được nguồn gốc của trái dừa sáp tại Việt Nam.
Ngày 16/7/2020, chúng tôi thành lập Công ty TNHH Chế biến Dừa sáp Cầu Kè và chọn “VICOSAP” làm tên thương hiệu. Vicosap sinh ra với quyết tâm giữ gìn và phát huy giá trị của trái dừa sáp Trà Vinh thông qua việc đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ dừa sáp gắn liền với phát triển du lịch cộng đồng, tạo sinh kế cho đồng bào Khmer. Các dòng sản phẩm từ dừa sáp đạt chứng nhận ISO 9001:2015, ISO 22000:2018, HACCP, FDA và HALAL. Sản phẩm đang bán tại các cửa hàng đặc sản, các điểm du lịch, chuỗi sân bay quốc tế trên toàn quốc, hệ thống siêu thị Win mart, Emart. Xuất khẩu sang các nước như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Đài Loan,  Hồng Kông.
Năm 2023, Vicosap triển khai dự án “Làng bảo tồn dừa sáp nguyên bản gắn với phát triển dịch vụ – du lịch cộng đồng, cải thiện sinh kế đồng bào Khmer”. Chúng tôi xây dựng khu trưng bày các hiện vật, tái hiện lịch sử hình thành và phát triển cây dừa sáp như một cách để bảo vệ nguồn tài nguyên bản địa, đồng thời góp phần gìn giữ, lưu truyền đến thế hệ con cháu tương lai.
DỰ ÁN: VICOSAP – HÀNH TRÌNH THAY ÁO MỚI CHO DỪA SÁP TRÀ VINH
  • Chủ dự án: LÂM NGỌC TÚ, TRẦN DUY LINH, NGUYỄN THỊ NGỌC THẢO
  • ĐT: 0906991220
  • Email: ngoctu@vicosap.vn
  • ĐC: Số 253/5 Ấp 2, Xã Thạnh Phú, Huyện Cầu Kè, Tỉnh Trà Vinh