Đương kiêm vô địch ONE Chanpionship Martin Nguyen đến Sài Gòn

(Vietnamtimes)- Ngày 12/12 tại TP.HCM, ông Chatri Sityodtong – Chủ tịch và Giám Đốc điều hành ONE Championship và Martin Nguyen – nhà đương kiêm vô địch thế giới của giải đấu ONE Chanpionship hạng lông và hạng nhẹ đã có buổi giao lưu với báo giới.

Ông Chatri Sityodtong, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của ONE Championship phát biểu: “Thật là vinh dự cho tôi khi được giới thiệu một trong những đấu sĩ tài năng và khiêm tốn nhất thế giới là nhà vô địch thế giới của giải đấu ONE Championship ở 2 hạng cân: hạng lông và hạng nhẹ – Martin Nguyen. Anh ấy đã vượt qua những thử thách một cách phi thường để có được những thành tựu như ngày hôm nay”.

Martin Nguyen, chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi được trở về mảnh đất quê hương của mình. Mặc dù tôi đã từng đến Việt Nam nhiều lần trước đó, nhưng bây giờ tôi đã quay lại với tư cách là nhà vô địch thế giới về võ thuật nắm giữ hai đai vô địch và tôi rất tự hào khi là người gốc Việt trên đấu trường quốc tế. Tôi mong muốn làm cho Việt Nam cảm thấy tự hào và đem vinh quang về cho đất nước mà tôi đang mang trong mình dòng máu.”

Martin Nguyen 28 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Sydney (Úc), là nhà vô địch với kỹ thuật điêu luyện và là một trong những võ sĩ tài năng nhất thế giới hiện nay. Năm 2017 là một năm đáng chú ý đối với Martin Nguyen khi anh giành được hai đai vô địch. Martin Nguyen tham gia ONE Championship cuối tháng 8 năm ngoái, và giành chiến thắng lớn trong sự nghiệp là khi anh đánh bại nhà vô địch hạng lông Marat “Cobra” Gafurov để giành lấy ngôi vô địch thế giới ONE Championship cho hạng lông.

3 tháng sau, Martin Nguyen đã ghi tên mình vào lịch sử khi là người đầu tiên nắm giữ 2 đai vô địch của ONE Championship khi đánh knock-out siêu sao võ thuật được yêu mến ở Philippine Eduard “Landslide” Folayang để mang về cho mình đai vô địch thế giới của ONE Championship ở hạng nhẹ.

ONE Championship là tổ chức truyền thông thể thao lớn nhất lịch sử châu Á. Có trụ sở tại Singapore, ONE Championship là ngôi nhà của võ thuật. Tổ chức võ thuật lớn nhất thế giới này thường tổ chức những sự kiện thể thao giải trí lớn khắp châu Á, bao gồm một số võ sĩ giỏi nhất thế giới và những nhà vô địch thế giới, tất cả đều được kí hợp đồng độc quyền.

Ngoài các nền tảng kỹ thuật số, ONE Championship còn phát sóng cho hơn 1 tỷ người xem tại hơn 128 quốc gia trên toàn thế giới thông qua những kênh truyền hình lớn, như Fox Sports, ABS-CBN, Astro, ClaroSports, Bandsports, Startimes, Premier Sports, Thairath TV, Skynet, Mediacorp, OSN…

Martin Nguyen sinh ra và lớn lên tại Sydney, Úc trong một gia đình di dân người Việt. Ở trường, anh là một cầu thủ bóng bầu dục đầy tiềm năng nhưng đã buộc phải từ bỏ môn thể thao này sau khi bị chấn thương nhiều lần. Anh tham gia bộ môn võ thuật tổng hợp khá trễ khi ở tuổi 21, anh đã tham gia hai giải nghiệp dư trước khi quyết định thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2012. Anh nhanh chóng tham gia những trận thi đấu hạng lông, chiến thắng giải 8 người và giành được giải vô địch hạng lông BRACE MMA Featherweight Champion Úc.

Sau thành công đó, Martin đã kí hợp đồng với ONE Championship vào năm 2014. Từ đó anh đã ghi được những chiến thắng ấn tượng khi giành chiến thắng trên các đối thủ hàng đầu như Edward Kelly, Li Kai Wen, và Christian Lee. Trận thua duy nhất của anh là trước đối thủ Marat “Cobra” Gafurov của Nga vào năm 2015, trong một trận đấu mà anh chỉ có 3 ngày chuẩn bị.

Anh Duy